Thứ sáu, 20/07/2018 08:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thần Sấm gào thét, Móng Cái vẫn có người họp chợ

19/07/2014, 09:06 (GMT+7)

Khoảng 7h sáng nay (19/7), tâm bão Thần Sấm đã quét qua phía bắc thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) với sức gió mạnh cấp 11 – 12, giật cấp 13 – 14. Hàng chục cây xanh và ngôi nhà đã bị tốc mái. Ngành điện lực đã cúp điện để đảm bảo an toàn./ Thần Sấm nhằm thẳng Móng Cái

Thần Sấm gào thét, Móng Cái vẫn có người họp chợ
Cây xanh đã gãy đổ ngổn ngang dọc các tuyến phố

Ông Lê Thanh Hải, PGĐ Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương nhận định: Đây là cơn bão rất mạnh, tuy nhiên, theo ghi nhận của Phóng Viên Báo NNVN, vẫn có một số người dân cố tình bất chấp hiểm nguy ra đường và tổ chức họp chợ.

Vẫn có những người dân cố tình họp chợ

Ngập lụt đã xảy ra nghiêm trọng tại khu 4, phường Trần Phú

Nhiều mái bạt tại chợ Khu 4, phường Trần Phú đã bị bão xé rách tung toé

Đêm trước (18/7), suốt 38 năm qua Móng Cái mới có một đêm náo động như vậy.  Gần cả thành phố thức trắng.

Nhưng đến 21h, khoảng hơn 600 hộ dân của thành phố Móng Cái đang sống trong những ngôi nhà tạm, nhà cấp 4 không đảm bảo an toàn vẫn chưa di dời về điểm tránh trú bão.

Nếu bão cường độ cấp 11 – 12, giật cấp 13 – 14 đổ bộ chắc chắn sẽ có rất nhiều ngôi nhà tạm, nhà lợp tôn, fbrô – ximăng bị lật mái dẫn đến đổ tường, khả năng xảy ra thiệt hại về người là rất lớn.

Trước tình thế cấp bách đó, đồng chí Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Trưởng Ban Chỉ đạo PCLB Trung ương yêu cầu thành phố Móng Cái phải ngay lập tức huy động tối đa mọi lực lượng để vận động người dân sơ tán trước khi bão đến.

Cuộc họp khẩn cấp do Bộ trưởng Cao Đức Phát chủ trì để bàn biện pháp di dời dân đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ. Cuộc họp diễn ra lúc gần 1h sáng 19/7.

Ngay sau đó, cong việc di dời dân được đẩy nhanh tiến độ. Đến hơn 1 giờ sáng nay, 100% người già, trẻ em và phụ nữ sống trong những ngôi nhà tạm, nhà cấp 4 xập xệ đã được di chuyển đến các điểm tránh trú bão an toàn.

Nhiều em bé đã ngủ ngay khi đến được nhà tránh trú bão

Đàn ông ở lại lo chằng chống, gia cố nhà cửa

Người dân đã thấy an toàn ngay trước khi bão đổ bộ

Trong đêm tối mịt mùng, tiếng loa truyền thanh vận động nhân dân sơ tán kêu ra rả từng ngõ xóm. Bộ đội được điều động gõ cửa từng ngôi nhà xập xệ, chở bà con đến công sở, nhà văn hoá, trụ sở UBND xã.

Dưới đây là một số hình ảnh bão đổ bộ vào đầu giờ sáng thứ Bảy và những nỗ lực giúp bà con tránh trú bão đếm 18/7. NNVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về diễn biến của cơn bão Thần Sấm.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận