| Hotline: 0983.970.780

Tiêu hủy thịt heo thối

Thứ Hai 10/02/2014 , 09:36 (GMT+7)

Hôm qua (9/2), Đội QLTT số 1, huyện Thống Nhất cho biết vừa tiến hành tiêu hủy 680 kg thịt và nội tạng heo bốc mùi hôi thối.

Hôm qua (9/2), Đội QLTT số 1, huyện Thống Nhất cho biết vừa tiến hành tiêu hủy 680 kg thịt và nội tạng heo bốc mùi hôi thối.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 8/2 (mùng 9 Tết), Đội QLTT số 1 phối hợp với công an, thú y xã Gia Tân 3 tiến hành bắt giữ gần 7 tạ thịt heo chết, bốc mùi hôi thối, đang trong quá trình phân hủy và chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ. Toàn bộ số thịt heo thối trên thuộc cơ sở giết mổ của bà Trần Thị Kim Dung và ông Nguyễn Vương (ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3).

Khi thấy đoàn kiểm tra tới, 3 nhân viên đang giết mổ heo đã đóng kín cổng, tẩu tán số thịt thối này bằng cách ném qua tường rào nhà bên cạnh, rồi mới mở cổng cho đoàn vào. Mặt khác, trong quá trình kiểm tra, đoàn còn phát hiện thêm nhiều thịt heo, nội tạng đã qua giết mổ được ướp đá trong nhiều thùng xốp đã đổi màu, bốc mùi hôi.

Đoàn đã thu hồi lại số thịt đã tẩu tán bao gồm 6 tạ thịt đã giết mổ, 40 kg nội tạng và 2 con heo sống có triệu chứng bệnh sắp chết, đồng thời lập biên bản tịch thu và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt trên.

Được biết, cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, giấy phép giết mổ và chủ yếu thu mua heo chết, heo bệnh ở các trang trại, hộ chăn nuôi về giết mổ rồi mang đi tiêu thụ. Trước đó, cơ sở này cũng đã bị bắt giữ trên 400 kg thịt heo thối.

Xem thêm
Thái Nguyên thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã 2023-2025

Đây là 1 trong 10 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội được thông qua tại Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Syngenta tập huấn kỹ thuật, sử dụng drone an toàn, hiệu quả tại ĐBSCL

Vĩnh Long Ngày 26/4, tại Vĩnh Long, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức tập huấn cho 230 người điều khiển máy bay phun thuốc BVTV, cách sử dụng an toàn và hiệu quả tại ĐBSCL.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Kỷ lục 120 món ăn chế biến từ sâm dây tại núi rừng Ngọc Linh

Tại núi rừng Ngọc Linh (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã chứng kiến các đầu bếp chế biến 120 món ăn từ sâm dây và được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm