Thứ ba, 17/07/2018 12:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổng thống mãn nhiệm Bờ Biển Ngà chạy trốn dưới hầm?

06/04/2011, 09:37 (GMT+7)

Một nguồn tin quân sự cấp cao cho biết ông Laurent Gbagbo đang cùng gia đình trốn trong hầm tại tư dinh ở Abidjan, hiện bị lực lượng của tổng thống đắc cử bao vây.

Ông Laurent Gbagbo.
Một nguồn tin quân sự cấp cao cho biết Tổng thống mãn nhiệm của Bờ Biển Ngà, ông Laurent Gbagbo đang cùng gia đình trốn trong hầm tại tư dinh ở Abidjan, hiện bị lực lượng của tổng thống đắc cử bao vây.

Thông tin kể trên được một nguồn tin quân sự cấp cao nói với đài BBC nhưng chưa được kiểm chứng.

Lực lượng trung thành với nhân vật đối địch, Tổng thống đắc cử Alassane Ouattara được Liên hợp quốc công nhận, khẳng định họ đang bao vây khu nhà.

Trước đó, lực lượng này tuyên bố họ đã chiếm được tư dinh của ông Gbagbo tại thành phố chính của quốc gia Tây Phi.

Trong khi đó, người phát ngôn của ông Gbagbo nói với hãng tin AFP rằng vị tổng thống đương nhiệm của họ thấy chưa đến thời điểm phải đầu hàng. Song đại diện của ông Ouattara tại Paris, Ali Coulibaly, thì nói với hãng tin Pháp rằng ông Gbagbo đang thương lượng về khả năng ra đi.

Truyền thông địa phương ngày 5/4 dẫn lời người phát ngôn của Tổng thống mãn nhiệm Bờ Biển Ngà Laurent Gbagbo nói rằng họ vẫn kiểm soát dinh tổng thống và doanh trại quân đội lớn nhất ở Abidjian.

Phát ngôn viên Ahoua Don Mello nói: "Tấn cả các địa điểm chiến lược vẫn thuộc quyền kiểm soát ngoại trừ trại lính Akuedo đã bị phá hủy hoàn toàn. Những địa điểm đó là trại lính Agban, trường hiến binh, dinh tổng thống, tư dinh tổng thống và đài truyền hình nhà nước RTI".

Ông Mello còn nói ông Gbagbo "bất ngờ khi Pháp trực tiếp tấn công Bờ Biển Ngà trong khi ông chưa bao giờ khép lại cánh cửa đàm phán".

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận