Thứ năm, 14/11/2019 10:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

17 tỉnh thành tham gia triển lãm giống và nông nghiệp TP HCM 2019

15/08/2019, 16:25 (GMT+7)

Ngày 15/8, tại TP HCM đã diễn ra lễ Khai mạc Hội chợ - Triển lãm Giống và Nông nghiệp TP Hồ Chí Minh lần VII năm 2019 do Sở NN-PTNT TP HCM tổ chức.

400 gian hàng gồm các sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi tham gia triển lãm.

Ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở NN-PTNT TP HCM cho biết, hội chợ triển lãm năm nay quy tụ 400 gian hàng gồm các sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi, các thành tựu nông nghiệp của 165 đơn vị tham gia đại diện cho TP HCM và 17 tỉnh thành.

Qua đó, nhằm giới thiệu, quảng bá giống cây, giống con chất lượng cao, các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp đô thị của TP. 

Bên cạnh đó, giới thiệu các mô hình, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, các nghiên cứu nhằm nâng cao năng suất sản xuất nông nghiệp của TP và các tỉnh thành.

Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho nông dân, trang trại, doanh nghiệp sản xuất giống trên địa bằng TP có cơ hội tham gia khảo sát, học tập, tìm hiểu quy trình canh tác, các giống mới cho năng suất chất lượng cao để đưa vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân khu vực ngoại thành ứng dụng các giống mới nhé giống lan, rau, hoa quả, cây kiểng, cá cảnh, cá thịt, bò sữa, giống heo, giống dê, thủy sản nước lợ, nước mặn.

Các giống hoa lan được trưng bày tại triển lãm.

"Nghiên cứu sản xuất giống cây trồng, vật nuôi được xem là chìa khóa cải thiện năng suất chất lượng, mở ra nhiều triển vọng lớn trong phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp. Đây cũng là mục tiêu phát triển lâu dài của ngành nông nghiệp TP.

Năm 2018, TP cung cấp ra thị trường hơn 41 ngàn tấn hạt giống, cung cấp ra thị trường hơn 1 triệu con heo giống, 20 ngàn con giống bò sữa, phối và lai tạo hơn 1.000 con bò thịt lai tạo chất lượng cao.

Phát triển giống cây trồng và vật nuôi chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp sản phẩm nông nghiệp của TP nâng cao về chất lượng, sản lượng hướng đến xuất khẩu và giảm dần lượng nhập khẩu giống từ người ngoài", ông Trung nhấn mạnh.

Giống bò sữa và bò thịt lai tạo chất lượng cao của TP HCM được thị trường đón nhận.

Trong chuỗi Hội chợ còn có các diễn đàn “Công tác quản lý giống và tiềm năng phát triển giống cây trồng trên địa bàn TP HCM”; diễn đàn “Phát triển chăn nuôi giống bò thịt”; diễn đàn “Giới thiệu và chuyển giao Giống thủy sản và các sản phẩm, thiết bị vật tư phục vụ trong lĩnh vực thủy sản”.

Hội chợ - Triển lãm Giống và Nông nghiệp công nghệ cao TP HCM lần VII năm 2019 diễn ra từ nay tới 19/8 tại Trung tâm Công nghệ sinh học - số 2374, Quốc lộ 1, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP HCM.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận