| Hotline: 0983.970.780

2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 đã đi những đâu ở Đà Nẵng?

Thứ Hai 09/03/2020 , 17:20 (GMT+7)

2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 đã đi đến nhiều nơi tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã công bố lộ trình di chuyển của hai nam du khách quốc tịch Anh ở địa phương này.

Khách sạn Vanda (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) nơi 2 người khách quốc tịch Anh lưu trú. Ảnh: LK.

Khách sạn Vanda (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) nơi 2 người khách quốc tịch Anh lưu trú. Ảnh: LK.

Theo đó, 2 người này đã đi chuyến bay từ Anh đến Hà Nội vào sáng 2/3, cùng chuyến bay với "bệnh nhân số 17" mắc Covid-19 tại Việt Nam, ở số ghế 4D và 4G. Tại Hà Nội, 2 khách này chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài để chờ chuyến bay đến Đà Nẵng.

Sau đó, 2 người này di chuyển trên chuyến bay VN163 của hãng hàng không Vietnam Airline từ Nội Bài khởi hành đến Đà Nẵng vào 10h20 cùng ngày, trên ghế 2C và 2A.

Từ sân bay Đà Nẵng, 2 người này này được tài xế của khách sạn Vanda (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) đón về và lưu trú tại khách sạn này. Đến tối cùng ngày, hai người đến ăn tối tại nhà hàng El Gaucho - tòa nhà Indochina Riverside - 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngày 3/3, 2 khách ở khách sạn Vanda, ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa (đường Bình Minh 4, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Ngày 4/3, 2 người này tham gia đánh gofl tại Bà Nà, về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli (đường 2/9, quận Hải Châu). Ngày 5/3, hai khách trên tham gia đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An.

Ngày 6/3, 2 khách quay lại khách sạn Vanda và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P’s  (đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu). Từ đó đến khi được giám sát, hai khách này ở khách sạn Vanda.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, hai người trên còn đến các địa điểm sau: Nhà hàng nướng Đà Thành - 107 Nguyễn Văn Linh; Bamboo 2 Bar - 216 Bạch Đằng; nhà hàng 7 Bridges Brewing Company - 493 Trần Hưng Đạo; Universal Pub - 234 Bạch Đằng.

Sau khi 2 người khách có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lý đối với hai du khách trên: Ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ khách sạn Vanda; chuyển 2 du khách người Anh về Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp; rà soát toàn bộ những người có tiếp xúc gần.

Ngành chức năng TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo, đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 người Anh, hoặc có đến các địa điểm nêu trên trong thời gian đã được thông báo nên chủ động theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kinh tế biển - không gian phát triển mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Kinh tế biển - không gian phát triển mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho rằng, ĐBSCL phát triển dựa trên khai thác tiềm năng, thế mạnh của kinh tế nông nghiệp và kinh tế biển.

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Giá tôm nguyên liệu đang ở mức cao, người nuôi tôm phấn khởi, mạnh dạn mở rộng diện tích nuôi. Qua đó, tỉnh Bạc Liêu kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…