| Hotline: 0983.970.780

2 nữ điều dưỡng ở TP Đà Nẵng nhiễm Covid-19

Thứ Năm 20/08/2020 , 13:22 (GMT+7)

2 nữ điều dưỡng tại các bệnh viện ở TP Đà Nẵng đã được xét nghiệm nhiều lần. Trong lần xét nghiệm mới đây đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trưa 20/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp thông tin dịch tễ 2 ca bệnh đều là nữ điều dưỡng tại các bệnh viện, vừa được công bố ngày hôm qua (19/8).

Công tác phòng dịch tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình, TP Đà Nẵng. Ảnh: L.K.

Công tác phòng dịch tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình, TP Đà Nẵng. Ảnh: L.K.

Bệnh nhân 990 là Nữ (SN 1995), ở trọ 1 mình tại đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Bệnh nhân là điều dưỡng tại khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

Ngày 31/7, bệnh nhân đến làm việc tại tầng 8 Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng. Đây là khu cách ly và điều trị những bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ 31/7 đến 11/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình, không trở về nhà trọ.

Ngày 2/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 8/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) và cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trong quá trình làm việc, bệnh nhân và 6 nhân viên y tế khác tại khu cách ly thuộc Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Ngày 12/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

Ngày 13/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân và chị T. là 2 nhân viên được phân công trực tiếp chăm sóc Bệnh nhân số 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15/8, là bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến từ ngày 2/8).

Ngày 14/8, bệnh nhân tiếp tục làm việc và chỉ ở trong khu cách ly dành cho nhân viên của Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng.

Ngày 15/8, sau khi Bệnh nhân 935 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân tạm dừng công việc và được chuyển đến cách ly tại phòng riêng (thuộc tầng 8, Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng).

Ngày 16/8, bệnh nhân chỉ ở trong phòng thuộc khu cách ly, không tiếp xúc với người khác.

Ngày 17/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 3) và ngày 18/8/2020 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 992 là Nữ (SN 1983), sống cùng bố, mẹ, chồng và 2 con tại tổ 45 phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân là điều dưỡng tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại khoa Nội thận - Nội tiết, sau đó bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ 27/7 đến 10/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và làm việc tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viên Đà Nẵng.

Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 8/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong quá trình làm việc, bệnh nhân và 13 nhân viên y tế khác tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng luôn mang trang phục phòng chống dịch, khẩu trang… đầy đủ.

Ngày 11/8, bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế tại quận Sơn Trà.

Trong thời gian cách ly, bệnh nhân tiếp xúc với 10 đồng nghiệp, đã được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiến hành điều tra, giám sát và đưa đến khu cách ly tập trung.

Ngày 14 đến 17/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung (tối ngày 17/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho).

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) cùng với các đồng nghiệp.

Ngày 19/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?