| Hotline: 0983.970.780

200 doanh nghiệp tề tựu tại AgroViet 2019

Thứ Năm 26/09/2019 , 09:06 (GMT+7)

Ngày 26/9, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19 (AgroViet 2019) - sự kiện xúc tiến thương mại lớn và quan trọng nhất trong năm của ngành nông nghiệp sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội.

2163937124
AgroViet 2019 sẽ có sự tham dự của trên 200 doanh nghiệp lớn trong ngành nông nghiệp

AgroViet 2019 là hoạt động Xúc tiến thương mại (XTTM) được Bộ NN-PTNT tổ chức thường niên nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các DN củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ triển lãm còn là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong SX nông nghiệp...

AgroViet 2019 có chủ đề tiếp cận và phát triển SX nông nghiệp 4.0, tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt hội chợ năm nay còn nhằm thực hiện đề án “Đẩy mạnh cơ giới hóa SX nông nghiệp, tạo động lực cơ cấu lại ngành nông nghiệp” và “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới” của Thủ tướng Chính phủ. 

Là hội chợ triển lãm có uy tín và bề dày nhất của ngành nông nghiệp, AgroViet 2019 có quy mô 250 gian hàng của gần 200 đơn vị, DN tham gia trưng bày các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú y, thuốc BVTV, các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, giống cây, giống con...

Các gian hàng tại hội chợ được thiết kế, phân chia thành các khu vực gian hàng như: Khu gian hàng Quốc tế, được bố trí gian hàng theo tiêu chuẩn đặc biệt dành cho các DN và tổ chức quốc tế, các Cty liên doanh, Cty vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức, đại sứ quán, lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của các nước...; Khu gian hàng các Tổng Cty, DN  lớn trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam; Khu gian hàng của các địa phương như sở NN-PTNT, trung tâm XTTM các tỉnh, thành phố trên cả nước...

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các đơn vị đến từ các viện, trường, trung tâm nghiên cứu, trường; Khu gian hàng của các DN giới thiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; Gian hàng giới thiệu máy móc công nghệ, thiết bị chế biến, vật tư nông nghiệp...

Trong khuôn khổ AgroViet 2019, sẽ có nhiều sự kiện hội nghị, hội thảo được tổ chức như: Hội thảo Thương mại kết nối thị trường cho sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2019 và Giao thương kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn (sáng ngày 26/9); Hội thảo Hội thảo Thương mại kết nối thị trường cho sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2019 và Giao thương kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; Diễn đàn kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản Nam bộ (gạo, thủy sản, trái cây) tại Hà Nội...

116393746
Doanh nghiệp tham gia AgroViet 2019 khẩn trương hoàn tất gian hàng.

Đặc biệt, Hội nghị giao thương DN Việt Nam – Trung Quốc trong khuôn khổ AgroViet 2019 (diễn ra sáng 27/9) sẽ là sự kiện rất đáng chú ý, với sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp Việt Nam giao thương với 20 doanh nghiệp Trung Quốc.

Sự kiện này do Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT Việt Nam) phối hợp với Cty TNHH Hội nghị triển lãm và XTTM Việt – Trung (Quảng Tây, Trung Quốc) tổ chức. Hội nghị sẽ có sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ NN-PTNT, đông đảo các hiệp hội, tổ chức, DN, HTX, cơ sở SX, hộ kinh doanh đang hoạt động trong các lĩnh vực như máy nông nghiệp, thuốc BVTV, phân bón hữu cơ và giống cây trồng.

Cũng trong khuôn khổ AgroViet2019, Ban tổ chức sẽ tổ chức đoàn thăm quan cho nông dân tiêu biểu đến tham quan, học tập tại hội chợ (khoảng 1.000 đại biểu của 20 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh trung du miền núi khu vực phía Bắc)...

AgroViet 2019 diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 29/9/2019 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Dabaco hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau 2 tháng

Dabaco hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau 2 tháng

Hai tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đạt doanh thu 2.280 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 268 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm.

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi1

Theo các chuyên gia, nếu thực hiện thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới, nhà nước sẽ đỡ thất thu hàng vạn tỷ đồng, người dân thì vui vẻ khi nhường mặt bằng.

Không vì giá lúa cao mà vội xuống giống, phá vỡ lịch thời vụ

Không vì giá lúa cao mà vội xuống giống, phá vỡ lịch thời vụ

Giá lúa cao nên một số nơi nông dân vừa thu hoạch lúa đông xuân đã vội vàng xuống giống lúa xuân hè, phá vỡ lịch thời vụ, nguy cơ bùng phát dịch bệnh.