| Hotline: 0983.970.780

500 tấn Thanh long Bình Thuận sẽ tới tay người tiêu dùng miền Bắc

Thứ Hai 08/07/2019 , 13:44 (GMT+7)

Tuần lễ Thanh long Bình Thuận đã chính thức diễn ra tại khu vực miền Bắc từ ngày 7/7 đến ngày 14/7 với sản lượng tiêu thụ dự kiến khoảng 500 tấn.

Tuần lễ Thanh long Bình Thuận tại Hà Nội diễn ra từ ngày 7-14/7.

Trong thời gian này, người tiêu dùng khi mua sắm tại hệ thống siêu thị Big C và GO! Market thoải mái lựa chọn những trái thanh long chất lượng, được mua trực tiếp từ hộ nông dân và hợp tác xã với chiết khấu 0%, nên có giá bán tốt, chỉ 23.900 đồng/kg.

Không những thế, để nâng tầm thương hiệu Thanh long Bình Thuận, các siêu thị còn chế biến ra các món đồ ăn, thức uống từ thanh long như: sinh tố thanh long, nước ép thanh long, bánh bông lan thanh long nhân phô mai,...

Ngoài trái thanh long Bình Thuận tươi, tại siêu thị còn bày bán rất nhiều sản phẩm được chế biến từ loại quả này.

Hiện phần lớn thanh long của tỉnh Bình Thuận (thủ phủ Thanh long cả nước) vẫn chủ yếu được xuất qua thị trường Trung Quốc và qua đường tiểu ngạch, tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến người nông dân trồng thanh long dễ lâm vào tình cảnh được mùa rớt giá.

Trước thực trạng này, từ nhiều tháng nay, UBND tỉnh Bình Thuận và Central Group trực tiếp làm việc hợp tác với nhau nhằm xúc tiến quảng bá, nâng tầm thương hiệu cho trái Thanh long Bình Thuận ngay tại thị trường trong nước.

Đại diện Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết, thanh long là sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Bình Thuận, sản phẩm này cũng nằm trong chương trình OCOP quốc gia cần đẩy mạnh mà Central Group Việt Nam đang tích cực ủng hộ. Thông qua các hoạt động xúc tiến quảng bá trái Thanh long Bình Thuận, một lần nữa Central Group khẳng định cam kết việc hỗ trợ hàng Việt nói chung và sản phẩm của tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Sau Hà Nội, từ ngày 8/7, tuần lễ Thanh long Bình Thuận sẽ được mở rộng ra tại 37 siêu thị Big C và GO! Market trên toàn quốc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều mặt hàng nông sản tiêu thụ chậm, giá giảm. Cá biệt, có một số địa phương cần 'giải cứu'. Làm gì để giảm thiểu tình trạng này?

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

4 doanh nghiệp bị xử phạt vì nhập lợn từ Thái Lan không đúng quy định

4 doanh nghiệp bị xử phạt vì nhập lợn từ Thái Lan không đúng quy định

4 doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) thực hiện cách ly kiểm dịch không đúng quy định.

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Trong khi căn hộ chung cư từ chủ đầu tư giá bán tăng thì nhà đầu tư thứ cấp lại cắt lỗ, điều phản ánh nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.