| Hotline: 0983.970.780

Big C Việt Nam lên tiếng trước phản ứng gay gắt của các nhà cung cấp may mặc

Thứ Năm 04/07/2019 , 14:55 (GMT+7)

Trước phản ứng gay gắt từ các nhà cung cấp may mặc về việc tạm dừng nhập hàng, ngày 4/7 đại diện truyền thông Big C Việt Nam khẳng định, việc dừng chỉ là tạm thời.

Đại diện truyền thông Big C cho biết việc tạm dừng các đơn đặt hàng may mặc chỉ là tạm thời.

Sự việc bắt đầu từ tối 2/7 khi Tập đoàn Central Group có thư gửi tới đối tác may mặc thông báo nội dung tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa hai bên với lý do nhằm chuẩn bị kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam.

Cũng theo thông báo, tất cả vấn đề phát sinh trước ngày 2/7 sẽ tiếp tục giải quyết theo quy định của hợp đồng giữa hai bên.

Sau khi nhận được thư của Central Group, ngày 3/7 rất nhiều đối tác, khách hàng đã kéo tới trụ sở của Central Group tại TP.HCM để phản đối và yêu cầu đươc giải thích rõ.

Theo chia sẻ của các đối tác may mặc đang cung cấp hàng vào Big C, việc đơn vị này đơn phương, đột ngột dừng nhận hàng khiến các đối tác, doanh nghiệp bị dồn vào chân tường, thậm chí gây thiệt hại lớn khi hàng hóa bị tồn kho, kế hoạch sản xuất, kinh doanh bị xáo trộn.

Trao đổi với NNVN ngày 4/7 về chính sách này, ông Vũ Thanh Tân, cán bộ quản lý truyền thông Big C Việt Nam cho biết, Big C Việt Nam đang phát triển các thương hiệu mới và để bảo đảm mô hình kinh doanh mới có thể phát triển thành công.

Big C Việt Nam đang xây dựng lộ trình cụ thể để hiện thực hóa kế hoạch này thông qua việc tìm kiếm các nguồn cung ứng, và nhà cung cấp Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển đó.

Ông Tân cho biết, Big C Việt Nam đang xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ nhà cung cấp nhằm đem đến các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất để phục vụ khách hàng.

Hiện tại, Big C Việt Nam có hơn 4.000 nhà cung cấp trong chuỗi siêu thị của mình và Big C Việt Nam đang trong quá trình xem xét cùng với hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhằm thỏa điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

Big C Việt Nam cam kết tiếp tục phát triển cùng các nhà cung cấp địa phương nói chung và ngành hàng dệt may nói riêng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá tiêu hôm nay 7/3: Cán mốc 60 triệu đồng/tấn

Giá tiêu hôm nay 7/3: Cán mốc 60 triệu đồng/tấn

Giá tiêu hôm nay 7/3/2021 ở trong nước đang tăng nhẹ 500 đồng/kg ở vài vùng trọng điểm, đã đưa giá hồ tiêu tại Bà Rịa - Vũng Tàu cán mốc 60 triệu đồng/tấn.

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Dabaco hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau 2 tháng

Dabaco hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau 2 tháng

Hai tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đạt doanh thu 2.280 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 268 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm.

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi

Theo các chuyên gia, nếu thực hiện thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới, nhà nước sẽ đỡ thất thu hàng vạn tỷ đồng, người dân thì vui vẻ khi nhường mặt bằng.