| Hotline: 0983.970.780

9 du khách Hàn đi Sa Pa không bay cùng bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội

Thứ Bảy 07/03/2020 , 14:55 (GMT+7)

Ngày 7/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã có thông tin chính thức về 9 du khách người Hàn Quốc đến Sa Pa.

Một góc trung tâm thị xã Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: Hải Đăng

Một góc trung tâm thị xã Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: Hải Đăng

Tối qua (ngày 6/3), thành phố Hà Nội tổ chức họp khẩn lúc 22h thông tin về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, cũng là ca nhiễm thứ 17 trên toàn quốc. Mạng xã hội đã xuất hiện thông tin 9 du khách Hàn Quốc ngồi cùng chuyến bay với bệnh nhân này đã lên Sa Pa (Lào Cai).

Trước thông tin trên, ông Vương Trinh Quốc - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lào Cai - cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định dương tính với Covid-19.

Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lào Cai đã trao đổi với các cơ quan chức năng và theo Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an), 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa (Lào Cai). Tuy nhiên, 9 du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN 0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline có bệnh nhân N.H.N nêu trên.

Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lào Cai cũng đã thông tin đến Trung tâm Văn hoá, thể thao - Truyền thông các huyện, thị xã, thành phố... trên địa bàn tỉnh để biết và tuyên truyền cho người dân tránh gây hoang mang.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu tham luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1.

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Hàng trăm xe thùng rỗng chưa trả được về cho bạn hàng Trung Quốc cộng với việc xe nông sản xuất khẩu kéo lên khiến cửa khẩu Kim Thành ùn ứ.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…