Thứ tư, 17/07/2019 12:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Agribank Quảng Ngãi làm 'bà đỡ lưu động'

30/01/2018, 08:01 (GMT+7)

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi và bà con các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Hà, nhằm rút ngắn khoảng cách...

Ngày 29/1, Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng được khách hàng ví như “bà đỡ lưu động” của Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) tiếp tục được khai trương tại xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi để cung ứng dịch vụ tín dụng và dịch vụ ngân hàng cho bà con.

13-09-36_gribnk1 13-09-36_gribnk2 13-09-36_gribnk4
Nhân viên tín dụng của Agribank chi nhánh huyện Sơn Hà giao dịch với khách hàng ngay trên xe ô tô chuyên dùng

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi và bà con các xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Hà, nhằm rút ngắn khoảng cách giao dịch tín dụng.

Chiếc ô tô chuyên dùng của Agribank mang BKS 76D-000.54 giống như một “ngân hàng thu nhỏ” gắn liền với các thiết bị kỹ thuật an toàn, hệ thống mạng internet, hệ thống cung cấp điện, thiết bị chiếu sáng, thiết bị định vị và giám sát đa năng; máy vi tính, máy đếm tiền, chỗ ngồi cho khách hàng... đảm bảo mọi hoạt động giao dịch được thực hiện ngay tại ô tô như thu nợ, lãi tiền vay; giải ngân các khoản vay đã được phê duyệt... từ khách hàng do Agribank cho vay trực tiếp hoặc cho vay qua tổ vay vốn/tổ liên kết.

Từ 8 giờ sáng, hàng chục khách hàng đã xếp hàng chờ sẵn tại điểm giao dịch lưu động tại khuôn viên trụ sở UBND xã Sơn Hạ để chờ đến lượt giao dịch. Ông Đinh Hồng Hòa – Tổ trưởng tổ vay vốn thôn Đèo Gió (xã Sơn Hạ) là một trong số những người vui mừng nhất. Bởi trước đây, muốn thực hiện giao dịch với ngân hàng, ông phải vượt quãng đường gần 20km lên thị trấn Di Lăng, rất vất vả và tốn chi phí đi lại.

“Bây giờ được giao dịch với cán bộ tín dụng Agribank ngay tại xã, tôi và nhiều bà con vô cùng phấn khởi. Bởi riêng thôn Đèo Gió đã có 117 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 30% tổng số hộ trong thôn), diện tích canh tác hơn 830ha. Nhu cầu vay vốn tín dụng của người dân để phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, vì điều kiện khó khăn, bà con rất khó tiếp cận với ngân hàng để vay vốn/gửi tiết kiệm. Nay, chúng tôi không phải đi xa hoặc mất thời gian chờ đợi lâu nữa. Rất cảm ơn Agribank đã cung ứng dịch vụ hữu ích, thiết thực cho chúng tôi”, ông Hòa chia sẻ.

13-09-36_gribnk3
Lãnh đạo Agribank chi nhánh Quảng Ngãi trao quyết định thành lập tổ giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng cho đại diện Agribank chi nhánh huyện Sơn Hà

Ông Phạm Văn Công, Chủ tịch UBND xã Sơn Hạ cho biết: Việc Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi mở điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại xã là cơ hội rất tốt để người dân tiếp cận nguồn vốn vay và các dịch vụ khác của ngân hàng trong quá trình SXKD, tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn tối đa cho người dân.

Được biết, điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng sẽ mở từ 8 giờ đến 15 giờ 30 ngày 20, 25 và 28 hàng tháng để phục vụ các giao dịch với khách hàng.

Sơn Hà là 1 trong 62 huyện nghèo của cả nước, đời sống của người dân dựa chủ yếu vào SXNN. Do đó nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế là rất lớn. Đến nay, tổng dư nợ của Agribank chi nhánh huyện Sơn Hà đã đạt 530 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Đinh Văn Công, Giám đốc Agribank chi nhánh Quảng Ngãi chia sẻ: Trong khi nhu cầu vay vốn, tiết kiệm và sử dụng các sản phẩm dịch vụ của người dân ở khu vực nông thôn ngày càng tăng, mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank tại các địa bàn này sẽ khó đáp ứng được hết nhu cầu giao dịch cũng như thuận tiện của người dân, nhất là vùng có điều kiện đi lại khó khăn, những nơi mà Agribank chưa có chi nhánh ngân hàng.

13-09-36_gribnk5
Xe ô tô chuyên dụng phục vụ giao dịch lưu động tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Agribank

Việc khai trương điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng của Agribank tại Quảng Ngãi sẽ góp phần hiện thực hóa các mục tiêu mở rộng tín dụng và cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các hộ SX, cá nhân ở khu vực nông thôn vùng sâu, vùng xa để phát triển SX hàng hoá...

Theo kế hoạch, ngay trong tháng 1/2018, Agribank sẽ chính thức triển khai Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng trên diện rộng, tại 62 tỉnh, thành với tổng số 68 xe của giai đoạn 1. Đối với các tỉnh có địa bàn rộng, Agribank sẽ ưu tiên bố trí nhiều xe chuyên dùng để triển khai nhiều điểm giao dịch, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.
MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận