| Hotline: 0983.970.780

Ấn Độ bác tin Trung Quốc tấn công tên lửa khiến gần 160 binh sĩ thiệt mạng

Thứ Ba 18/07/2017 , 09:44 (GMT+7)

Giới chức Ấn Độ ngày 17/7 đã lên tiếng bác bỏ thông tin truyền thông nói rằng, các cuộc tấn công bằng tên lửa của Trung Quốc qua biên giới Sikkim khiến 158 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Hình ảnh trong cuộc diễn tập bắn đạn thật của quân đội Trung Quốc gần biên giới với Ấn Độ. (Ảnh: CGTN)

“Thông tin này hoàn toàn vô căn cứ, hiểm độc”, mạng tin Outlook dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ Gopal Baglay.

Khẳng định được đưa ra sau khi hãng tin Dunya News của Pakistan dẫn đoạn video 2 phút của đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) nói rằng, quân đội Trung Quốc đã tấn công qua biên giới Sikkim, khiến 158 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và một số binh sĩ khác bị thương.

Đoạn video cho thấy binh sĩ Trung Quốc dùng tên lửa, súng máy và pháo cối để tấn công vào một chốt của quân đội Ấn Độ.

Đoạn video xuất hiện sau khi quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận ở khu vực Tây Tạng, trong đó có diễn tập tấn công máy bay và xe tăng đối phương.

Cuộc tập trận quân sự mới nhất của Trung Quốc tại Tây Tạng được cho là nhằm phô diễn sức mạnh với quốc gia láng giềng trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước ở khu vực biên giới Sikkim vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Quân đội Ấn Độ mới đây đã triển khai 2.500 binh sĩ tới khu vực Sikkim giáp với biên giới Trung Quốc, đồng thời các lực lượng quân sự đóng quân dọc biên giới Ấn Độ cũng được lệnh sẵn sàng chiến đấu và được đặt trong tình trạng báo động cao nhất.

Hai bên được cho là đã triển khai hàng chục nghìn binh sĩ tới đây trong một cuộc đối đầu căng thẳng nhất 30 năm qua.

 

(Theo Outlook India, Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Giải mã các thương vụ mua gom đất nông nghiệp của Bill Gates

Giải mã các thương vụ mua gom đất nông nghiệp của Bill Gates

Người giàu thứ ba hành tinh, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu nhiều vùng đất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ, mặc dù kế hoạch canh tác của ông vẫn còn là bí mật.