Thứ tư, 24/04/2019 07:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ba nước Đông Bắc Á cam kết hợp tác giải quyết vấn đề nước

14/04/2015, 09:09 (GMT+7)

Cam kết thúc đẩy hợp tác hơn nữa để giải quyết những vấn đề liên quan tới nước và nhất trí sẽ chia sẻ công nghệ với các nước khác.

Phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin tại cuộc họp cấp bộ trưởng giữa Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc tổ chức bên lề Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 7 đang diễn ra ở Hàn Quốc ngày 13/4, các nước trên đã cam kết thúc đẩy hợp tác hơn nữa để giải quyết những vấn đề liên quan tới nước và nhất trí sẽ chia sẻ công nghệ với các nước khác.

Trong một tuyên bố chung, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc Yoo Il Ho, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Akihiro Ota và Bộ trưởng Bộ Thủy lợi Trung Quốc Trần Lôi thông báo quyết định chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để cải thiện tình hình nước ở 3 quốc gia trên, đồng thời hoan nghênh sự hợp tác 3 bên trong việc chia sẻ và phổ biến thành công của mình với các nước khác, đặc biệt là các nước đang phát triển.

Diễn đàn Nước Thế giới là sự kiện lớn nhất thế giới về nguồn lợi này được tổ chức 3 năm một lần kể từ năm 1997. Diễn đàn năm nay bắt đầu từ ngày 12/4 tại thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 300km về phía Đông Nam, và sẽ kéo dài trong 5 ngày, với sự tham gia của khoảng 1.800 chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà hoạt động trên khắp thế giới.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận