Chủ nhật, 24/06/2018 02:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ba tập đoàn Nhật Bản trúng thầu 831 tỷ của gói hệ thống giao thông thông minh

18/03/2014, 22:02 (GMT+7)

Ngày 18/3, tại TP Hồ Chí Minh, các Tập đoàn đến từ Nhật Bản là Toshiba, Hitachi và Itochu công bố việc cùng ký một hợp đồng cung cấp gói hệ thống giao thông thông minh (ITS) cho Tổng công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC). 

Đơn đặt hàng gồm hệ thống thu phí điện tử (ETC), các hệ thống giám sát thiết bị và kiểm soát giao thông với tổng giá trị khoảng 4 tỷ yên (khoảng 831 tỷ VND). Đây cũng là đơn hàng cho gói hệ thống giao thông thông minh tích hợp đầu tiên các công ty Nhật Bản nhận được từ nước ngoài.

Dự án này được hỗ trợ bởi khoản vay của Chính phủ Nhật Bản và dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2017 tại tuyến đường cao tốc Nam - Bắc của Việt Nam, đoạn TP Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây dài 55km do VEC làm chủ đầu tư. Trong đó, Toshiba sẽ cung cấp các thiết bị giao thông thông minh cho hệ thống, Hitachi chịu trách nhiệm phần xây dựng và Itochu đảm trách các công việc liên quan đến kinh doanh. 

Theo nhận định của 3 tập đoàn trên, tắc nghẽn giao thông đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển kinh tế ở miền Nam Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Việc lắp đặt hệ thống giao thông thông minh tại đường cao tốc Bắc - Nam tuyến TP Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây sẽ giúp giảm tắc nghẽn giao thông và cải thiện hiệu quả vận chuyển cung ứng tại tuyến đường này.

Toshiba, Hitachi và Itochu cam kết sẽ tiếp tục đề xuất các hệ thống giao thông thông minh, bao gồm cả kiểm soát giao thông và các hệ thống thu phí điện tử cũng như cung cấp và lắp đặt hệ thống giao thông hiện đại cho Việt Nam.

TRẦN XUÂN TÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận