| Hotline: 0983.970.780

Bạc Liêu: Vấn đề nào quyết được phải quyết luôn

Thứ Bảy 13/08/2016 , 15:13 (GMT+7)

Chỉ đạo trên được ông Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhấn mạnh trong Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp”.

Trước những ý kiến các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đưa ra, ông Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết sẽ xem xét vấn đề nào trong thẩm quyền, vấn dề nào quyết được phải quyết luôn

Chỉ đạo trên được người đứng đầu tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh trong Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp” tổ chức vào chiều ngày 12/8.

Trong buổi đối thoại, nhiều DN trên địa bàn tỉnh đã có những thắc mắc về vấn đề cơ chế, chính sách. Bà Hứa Quỳnh Như, địa diện Cty TNHH MTV Pinetree cho biết: Công ty gặp nhiều khó khăn trong việc xin giấy phép cho những lao động nước ngoài. Gần nhất đơn vị muốn xin giấy phép lao động cho 1 cố vấn nước ngoài. Đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu thì nơi đây yêu cầu trình “bằng cố vấn” mới cấp phép. Trong khi đó, cố vấn thì dựa vào kinh nghiệm, không có bằng cấp cố vấn.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Trẻ trên địa bàn, ông Lê Chí Tôn, Phó Chủ tịch hiệp hội phát biểu: Vấn đề quản lý của các cơ quan chức năng còn quá nhiều chồng chéo. Có nhiều cơ quan thanh tra, kiểm tra gây phiền hà cho doanh nghiệp. Đề nghị thực hiện đúng theo tinh thần, thanh kiểm tra để phối hợp, hướng dẫn.

Ông Tôn cũng tỏ ra rất lo ngại trong việc phát triển thế mạnh nông nghiệp của tỉnh. “Chất lượng vật tư nông nghiệp hiện nay rất đáng lo ngại. Hàng giả, hàng gian tràn lan trên thị trường. Vấn đề con tôm thế mạnh của tỉnh nhức nhói với vấn nạn bơm chích tạp chất. Gây ảnh hưởng rất lớn đến những DN hoạt động chân chính”, ông Tôn thẳng thắn nói.


Ông Lê Chí Tôn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Trẻ lo ngại việc phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh

 

Trả lời vấn đề này ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị các ngành chức năng vào cuộc quyết liệt xử lý vấn đề hàng giả, hàng gian hàng kém chất lượng trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản.

“Phải loại bỏ những cơ sở làm ăn giả dối, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chân chính phát triển.”, ông Trung nhấn mạnh.

Phát biểu kết thúc hội nghị, ông Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp trên địa bàn. Ông Khái khẳng định, sẽ tạo mọi thuận lợi để DN trên địa bàn phát triển dựa trên điều kiện thực tế của địa phương và trên tinh thần pháp luật.

Từ nhiều ý kiến của các DN đưa ra trong hội nghị, ông Khái đề nghị UBND tỉnh xem xét, vấn đề nào trong thẩm quyền, quyết được là quyết luôn. Còn những vấn đề không giải quyết được ngay cũng phải ghi nhận tất cả và có trả lời thỏa đáng cho các đơn vị DN.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cơ hội cho mật ong Việt Nam khi sản lượng ở châu Âu giảm mạnh

Cơ hội cho mật ong Việt Nam khi sản lượng ở châu Âu giảm mạnh

Sản lượng mật ong ở châu Âu giảm rất mạnh trong năm qua do thời tiết khắc nghiệt đang tạo ra cơ hội không nhỏ cho mật ong Việt Nam.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Điện Biên – Điểm đến đầu tiên trong Hành trình 'Trái tim cho em' năm 2021

Nhằm khám chữa sớm cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt đã tổ chức chương trình ở Điện Biên trong hai ngày 10 và 11/4.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.