| Hotline: 0983.970.780

Bao nhiêu người đã tiếp xúc với 'bệnh nhân 21'?

Chủ Nhật 08/03/2020 , 10:24 (GMT+7)

24 người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1), 23 người (F2) tiếp xúc với người tiếp xúc gần với F1, 29 người (F3) tiếp xúc gần với F2.

Thực hiện cách ly y tế đối với 50 người trong đó tại nơi ở (9 người); tại bệnh viện (41 người). - Ảnh: Tùng Đinh.

Thực hiện cách ly y tế đối với 50 người trong đó tại nơi ở (9 người); tại bệnh viện (41 người). - Ảnh: Tùng Đinh.

Bệnh nhân N.Q.T (61 tuổi, ở phường Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội) đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần với "bệnh nhân số 17"). Về đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3 và được lái xe riêng đón về đến nhà.

Ngày 6/3, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan.

10 giờ sáng ngày 7/3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe riêng. Kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus SARS-CoV-2.

Ngay khi có kết quả dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ tại chỗ ở, nơi làm việc và các địa điểm liên quan khác, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh và chuyển bệnh nhân đến cách ly điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân (F1) đã tiếp xúc gần với 26 người, trong đó vợ và lái xe đã được cách ly; còn tại nơi làm việc đã xác minh được 24 người, đang tiếp tục xác minh; 23 người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần của bệnh nhân (F2); 29 người tiếp xúc gần với các đối tượng F2 (F3).

Các đơn vị liên quan đã phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực nhà bệnh nhân. Cũng như thực hiện cách ly y tế đối với 50 người, trong đó tại nơi ở (9 người); tại bệnh viện (41 người).

Lấy 15 mẫu bệnh phẩm (vợ và 14 người tiếp xúc gần với lái xe) để xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh, hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm.

Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định; rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để cách ly theo dõi sức khỏe.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Năm 2020, hơn 68 giống cây trồng mới được công nhận, cùng hàng loạt nghiên cứu, tiến bộ kỹ thuật mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam được đưa ra sản xuất.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…