| Hotline: 0983.970.780

Bắt đối tượng gây ra  hơn 10 vụ cướp giật tài sản

Thứ Năm 05/03/2020 , 22:37 (GMT+7)

Không có công ăn việc làm, nghiện ma túy, từ đầu năm 2017 đến nay, Nam đã liên tiếp gây ra hơn 10 vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Thời gian gần đây trên tuyến QL 1A đi qua địa bàn TP. Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Đối tượng Phạm Văn Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.  

Đối tượng Phạm Văn Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.  

Điển hình, ngày 25/2/2020, tại khu vực Trường THPT Hà Trung, 1 đối tượng đi trên xe máy, bịt khẩu trang, mặc áo khoác nắng trùm đầu cướp giật túi xách của 1 phụ nữ đi đường, bên trong có 1 điện thoại, 1 laptop. Cùng với thủ đoạn trên, ngày 26/2, một phụ nữ đi xe máy đi qua địa bàn xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) bị cướp một túi xách, bên trong có 1 điện thoại, một laptop …  

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Hình sự công an tỉnh Thanh Hóa đã lập chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 4/3/2020, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Phạm Văn Nam, sinh năm 1995 ở thôn Quý Tiến, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung về hành vi cướp giật tài sản.

Ban chuyên án xác định, đối tượng Nam đã gây ra hơn 10 vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Tại Cơ quan Công an Nam khai nhận, do không có công ăn việc làm ổn định và là đối tượng nghiện ma túy nên từ đầu năm 2017 đến nay đối tượng liên tiếp  gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông.

Nam thường xuyên thay đổi xe máy, tháo biểm kiểm soát và sử dụng khẩu trang che kín mặt, mặc áo khoác trùm đầu sau đó đi lại trên các tuyến giao thông để quan sát.

Khi phát hiện người đi đường (thường là nữ giới) đi xe máy tay ga có để cặp, túi xách ở móc treo đồ hoặc ở giá để chân thì đối tượng bám theo, chờ đến đoạn vắng người lập tức áp sát bị hại cướp giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.