Thứ sáu, 22/06/2018 10:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bayer đưa “Much More Rice” lên tầm cao mới

22/10/2013, 10:26 (GMT+7)

Giải pháp Much More Rice của Bayer được đưa ra là một trong những điểm quan trọng nổi bật nhằm cải thiện sản lượng và chất lượng lúa, đẩy mạnh nền nông nghiệp bền vững.

Ngày 8/10, tại New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Diễn đàn "Tương lai cây lúa”, được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI), Viện Nghiên cứu lúa ĐBSCL, Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Ấn Độ (ICAR), các viện nghiên cứu, trường học và các hiệp hội nông dân từ khắp nơi trong khu vực…

Trong Diễn đàn, giải pháp Much More Rice của Bayer được đưa ra là một trong những điểm quan trọng nổi bật nhằm cải thiện sản lượng và chất lượng lúa, đẩy mạnh nền nông nghiệp bền vững.

Xuất phát tại Việt Nam, giải pháp nói trên đã thành công vang dội và lan rộng đến các nước khác trong khu vực châu Á, Đông Nam Á. Kết quả từ hơn một ngàn cuộc khảo nghiệm xuyên suốt khu vực châu Á đã chứng minh mức tăng trưởng sản lượng trung bình lên gần 20%.

Ông Torsten Velden (bìa trái), Tổng Giám đốc khu vực Bayer CropScience Việt Nam và Tiến sỹ Lê Văn Bảnh (đứng giữa), Viện trưởng Viện lúa ĐBSCL tại diễn đàn “Tương lai cây lúa”

Bayer CropScience trình bày các giải pháp tổng hợp và tiên tiến của mình dựa trên các công nghệ hiện đại. Một trong những ví dụ này là sáng kiến giải pháp Much More Rice - một quy trình SX lúa tổng hợp dựa trên hạt giống lai, các sản phẩm bảo vệ cây trồng, cũng như các dịch vụ tư vấn và cố vấn.

Tại diễn đàn, ông Torsten Velden, Tổng Giám đốc khu vực Bayer CropScience Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hỗ trợ người nông dân và cung cấp cho họ những kỹ năng cần thiết để họ cải thiện SX, thu nhập.

Với thành công của giải pháp “Much More Rice” tại Việt Nam, chúng tôi quyết định mở rộng quyền lợi của người tham dự và đưa chương trình lên một cấp độ mới - thành dự án “Chuỗi giá trị lúa gạo”. Chúng tôi rất phấn khởi và có kế hoạch mở rộng dự án đến các tỉnh thành khác cũng như áp dụng cho các loại cây trồng khác như cà phê, cam quýt và xoài”.

Bayer CropScience cũng đã thông báo kế hoạch khai trương “Trung tâm Phát triển hạt giống” chuyên về cây lúa tại Việt Nam và Nhật vào đầu năm 2014. Các trung tâm mới này sẽ mở rộng mạng lưới lên 10 trung tâm trên toàn cầu.

“Tại nhiều quốc gia SX lúa trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có cả Việt Nam, phần lớn người nông dân không được tiếp cận đầy đủ với kiến thức và công nghệ hiện đại, thường xuyên phải đối diện với mối đe doạ côn trùng gây hại và dịch bệnh.

Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu đến người nông dân những kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm phát triển hạt giống của Bayer nhằm cho phép họ trồng những loại cây khoẻ mạnh hơn, đem lại sản lượng cao hơn”, ông Torsten Velden, Tổng Giám đốc khu vực Bayer CropScience Việt Nam, giải thích.

PL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận