Thứ ba, 19/02/2019 01:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bến Tre vượt một số chỉ tiêu KTXH

14/03/2013, 13:41 (GMT+7)

Bến Tre đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành đạt và vượt một số chỉ tiêu KTXH, như về an sinh xã hội, sản xuất công nghiệp… tạo tiền đề quan trọng cho kinh tế xã hội năm 2013 phát triển.

Ngày 14/3, tại Họp mặt Báo chí đầu xuân Quý Tỵ 2013 nhằm gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan báo, đài, thông tấn trong, ngoài tỉnh về tình hình KTXH năm qua, ông Cao Văn Trọng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết: Năm 2012 với nhiều khó khăn do tác động bởi tình hình chung của kinh tế thế giới và trong nước, Bến Tre vẫn nỗ lực phấn đấu hoàn thành đạt và vượt một số chỉ tiêu KTXH, như về an sinh xã hội, sản xuất công nghiệp… tạo tiền đề quan trọng cho kinh tế xã hội năm 2013 phát triển.

Ông Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre ghi nhận ý kiến đóng góp của báo chí.

Các đại biểu phóng viên báo chí, thông tấn cũng tập trung đóng góp cho các vấn đề nổi bật nêu trong báo cáo KTXH của tỉnh Bến Tre về thực trạng phát triển ngành kinh tế dừa và hướng đầu tư phát triển sắp tới của tỉnh, của trung ương đối với ngành kinh tế mũi nhọn này (dừa chiếm chiếm 60% xuất khẩu trong ngành dừa cả nước).

Ngoài ra, các ngành về khai thác thủy sản của tỉnh và vấn đề đào tạo, sử dụng lực lượng lao động địa phương; sản xuất trái cây theo tiêu chuẩn GAP; sản xuất nông nghiệp theo mô hình cánh đồng mẫu lớn… cũng được nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn và được các cơ quan sở, ngành của tỉnh Bến Tre giải đáp đầy đủ.

Trong đó, những khó khăn mà các nhà vườn gặp phải trong quá trình sản xuất trái cây theo tiêu chuẩn GAP không phải do Nhà nước thiếu quan tâm hỗ trợ mà chủ yếu là do cách thức triển khai quy trình sản xuất chưa phù hợp dẫn đến chất lượng chưa cao, ảnh hưởng đến giá bán thấp; đồng thời việc tiếp cận thị trường còn hạn chế dẫn đến hạn chế đầu ra. Một bộ phận nông dân cũng mang tâm lý ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, mà kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế không cho phép sự hỗ trợ rộng rãi và kéo dài.

Ông Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre cũng đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của báo chí đối với quá trình phát triển của địa phương.

 

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận