| Hotline: 0983.970.780

Bệnh nhân Covid-19 thứ 3 tử vong

Thứ Bảy 01/08/2020 , 09:48 (GMT+7)

Sáng 1/8, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân 499 mắc Covid-19 tử vong do ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng.

Họp trực tuyến Ban chỉ đạo quốc gia. Ảnh: Bộ Y tế.

Họp trực tuyến Ban chỉ đạo quốc gia. Ảnh: Bộ Y tế.

Bệnh nhân 499 (BN499) - T.T.B.T. (nữ, 1952). Nhập viện ngày 28/7, tại BV Ung Bướu Đà Nẵng với tiền căn bệnh bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị. Đồng thời, bà còn bị đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.

Bà được xác định mắc Covid-19 ngày 31/7.

Tử vong lúc 4.55 ngày 1/8 tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Theo Giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban điều trị BCĐ Phòng chống Covid-19, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hóa chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và Covid-19.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 558 ca nhiễm Covid-19, trong đó 372 ca điều trị khỏi và xuất viện, 3 ca tử vong. Hiện tổng cổng có 302 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 

Số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 116 ca. Tính từ 18h ngày 31/7 đến 6h ngày 1/8 có 12 ca dương tính mới.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?