| Hotline: 0983.970.780

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Thứ Hai 10/08/2020 , 17:15 (GMT+7)

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Bình Định tăng mạnh và không theo quy luật như những năm trước đây.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định, tính đến đầu tháng 8/2020, bệnh sốt xuất huyết xuất hiện trên hầu khắp các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Bình Định với hơn 3.000 ca bệnh, 193 ổ dịch đã được xử lý.

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian vừa qua không theo quy luật như những năm trước đây. Đặc biệt, trong thời điểm nắng nóng mà số ca bệnh đã tăng. Từ tháng 5 đến nay, số ca mắc trong tháng vượt so với cùng kỳ năm 2019.

Phun hóa chất diệt muỗi tại 24 xã trọng điểm và các điểm nguy cơ trên địa bàn Bình Định. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Phun hóa chất diệt muỗi tại 24 xã trọng điểm và các điểm nguy cơ trên địa bàn Bình Định. Ảnh: Vũ Đình Thung.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, trong 6 tháng đầu năm 2020, bệnh viện này đã điều trị cho 1.835 trường hợp mắc sốt xuất huyết; chiếm nhiều nhất là trẻ em với 874 trường hợp. Đáng quan ngại là trong số này có 382 trường hợp sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo nặng, 23 trường hợp sốt xuất huyết nặng và có tới 82 ca có sốc. Hiện ở khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định số trẻ mắc sốt xuất huyết đang điều trị tại khoa tăng hơn 200 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019.

Trước tình hình trên, các địa phương trên địa bàn Bình Định quyết liệt triển khai chiến dịch diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi tại 24 xã trọng điểm và các điểm nguy cơ. Tiếp tục triển khai chiến dịch diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi đợt 2 vào đầu mùa mưa và đợt 3 vào giữa mùa mưa sắp tới. Rà soát đối tượng tiêm chủng, tổ chức tiêm bù, tiêm vét cho các đối tượng chưa được tiêm hoặc tiêm chủng chưa đủ mũi các loại vacxin. Triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm vacxin sởi rubella cho trẻ từ 1 - 5 tuổi, tiêm bổ sung vacxin Td và IPV cho trẻ trong diện tiêm chủng theo kế hoạch.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?