Thứ tư, 26/06/2019 09:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ trưởng Công an được thăng quân hàm đại tướng

29/01/2019, 13:34 (GMT+7)

Bộ trưởng Tô Lâm hứa giữ gìn "đạo" của người làm tướng là "trí - dũng - nhân - tín - liêm - trung" như Hồ Chủ tịch đã dạy.

Sáng 29/1, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã trao quyết định thăng quân hàm từ thượng tướng lên đại tướng cho Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Bộ trưởng Công an phát biểu sau khi được thăng quân hàm Đại tướng. Ảnh: Đức Anh

Thay mặt những người được phong quân hàm đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm xin hứa tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân, với Đảng và Nhà nước, phụng sự Tổ quốc và nhân dân; giữ gìn "đạo" của người làm tướng là "trí - dũng - nhân - tín - liêm - trung" như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

Ông cho biết, sẽ tiếp tục cùng với tập thể Đảng ủy Công an, Quân ủy Trung ương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ động tham mưu với Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước và Chính phủ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, cuộc sống bình yên của nhân dân...

Bộ trưởng Tô Lâm sinh năm 1957, quê Hưng Yên, là giáo sư, tiến sĩ luật. Ông là là Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12; Ủy viên Trung ương Đảng khóa 11, 12; đại biểu Quốc hội khóa 14. Ông từng là Cục trưởng Bảo vệ chính trị III, Tổng cục trưởng Tổng cục Anh ninh I.

Năm 2007, ông được phong quân hàm thiếu tướng; tháng 7/2010 được phong trung tướng, và tháng 9/2014 được phong thượng tướng khi đang là Thứ trưởng Công an.

Luật Công an nhân dân 2014 quy định trần quân hàm đại tướng đối với bộ trưởng; thượng tướng với thứ trưởng và số lượng thứ trưởng có cấp bậc hàm thượng tướng không quá 6.

HOÀNG THÙY (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận