Thứ hai, 18/06/2018 09:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trưởng GTVT yêu cầu thẩm định lại tải trọng cầu

05/06/2014, 09:25 (GMT+7)

Theo kế hoạch, ngay trong tuần này, Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ VN sẽ tiến hành họp rà soát xem hiện còn bao nhiêu cầu không đồng bộ tải trọng với đường...

Theo phản ánh của báo chí, ngày 2/6, ông Nguyễn Thành Dũng, chủ DNTN Hiệp Phát Lợi, đại diện các DN vận tải tại Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang, gửi thư cầu cứu Bộ trưởng Bộ GTVT về việc không thể vận chuyển hàng hóa, nông sản, thủy sản qua tuyến quốc lộ 80.

Trong thư gửi Bộ trưởng Đinh La Thăng, các DN cho rằng họ đã mua phí bảo trì đường bộ tính theo tải trọng thiết kế của xe và xe đã được cấp phép lưu hành, mỗi chiếc trên chục triệu đồng, đồng thời luôn cho phương tiện chở hàng đúng theo tải trọng cho phép. Tuy nhiên, trên QL80, tuyến giao thông huyết mạch nối QL1 với 3 tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và 2 quận Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh của Cần Thơ còn nhiều cây cầu trọng tải chỉ 20 tấn.

Các DN thắc mắc rằng chủ phương tiện đã đóng phí bảo trì đường bộ và xe được cấp phép lưu hành, trong khi do tải trọng cầu thấp nên xe không thể chở đủ lượng hàng theo tải trọng thiết kế thì rõ ràng đấy là do lỗi của ngành giao thông và làm họ bị mất tiền hết sức oan uổng.

Ngay sau khi nhận được thư của đại diện các DN vận tải ở các địa phương nói trên, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ cùng Tổng cục Đường bộ VN đánh giá toàn diện trên tuyến QL80 còn bao nhiêu cây cầu như cầu Xã Vạt, đồng thời tiến hành thẩm định lại tải trọng của cầu. Bộ GTVT sẽ làm việc với các địa phương giải quyết những vướng mắc này, giúp DN, bà con đi lại một cách thuận tiện. 

Theo kế hoạch, ngay trong tuần này, Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ VN sẽ tiến hành họp rà soát xem hiện còn bao nhiêu cầu không đồng bộ tải trọng với đường và căn cứ nguồn vốn ngân sách để có phương án sửa chữa và xây mới. Về giải pháp lâu dài trong trường hợp vốn ngân sách không bố trí được, Bộ GTVT sẽ kêu gọi nguồn vốn xã hội.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận