Thứ tư, 13/11/2019 01:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ trưởng Tô Lâm: Tiếp tục điều tra 24 cửa hàng bán xăng giả

07/06/2019, 10:00 (GMT+7)

“Đối với 24 cửa hàng xăng lấy nguồn xăng giả, lực lượng công an sẽ tiếp tục điều tra làm rõ. Có thể họ móc nối, thông đồng từ trước. Có thể họ vô tình vì không biết nguồn cung cấp”, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, cho biết.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Để làm rõ vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết: “Sẽ tiếp tục điều tra làm rõ, vi phạm pháp luật đến đâu thì sẽ điều tra đến đó”.

Trả lời về quá trình điều tra vụ án sản xuất xăng giả, Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ: “Kiểu dạng làm ăn phi pháp như vụ sản xuất xăng giả này rất phức tạp. Quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn, trải trên địa bàn rất rộng”.

Thời gian những kẻ tội phạm hoạt động mới bắt đầu gần đây, nên đây là nỗ lực lớn của ngành công an.

Trước đó, sáng 6/6, tại buổi họp báo, Công an tỉnh Đăk Nông cho biết đã khởi tố ông Trịnh Sướng (50 tuổi, Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng) cùng 22 người khác về hành vi Sản xuất và buôn bán hàng giả là xăng dầu. Các quyết định khởi tố đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây sản xuất xăng giả cực lớn.

Kết quả điều tra xác định, từ đầu năm 2017 đến nay, đường dây của ông Trịnh Sướng đã chi 3.000 tỷ đồng mua dung môi pha trộn với chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả. Mỗi tháng đường dây này đưa ra thị trường tiêu thụ 6 triệu lít xăng giả.

Theo điều tra của lực lượng chức năng, dung môi được sử dụng để pha chế là thành phẩm trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Đây là loại hợp chất thường được dùng trong công nghiệp, pha trộn sơn, tẩy rửa, sản xuất gỗ, thuộc da.

Kết quả kiểm nghiệm khẳng định xăng giả không đảm bảo chất lượng, có thể làm hỏng động cơ. Thực tế đã xảy ra nhiều vụ cháy xe được xác định liên quan tới xăng giả, và đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Tối tám ngày trước, Công an Đăk Nông và lực lượng của Bộ Công an khám xét kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở Sóc Trăng. Việc khám xét kéo dài đến rạng sáng 2/6.

Công ty TNHH Mỹ Hưng của ông Sướng thành lập từ tháng 3/1996, có gần 20 lần thay đổi giấy phép kinh doanh, vốn điều lệ thể hiện là 60 tỷ đồng, có một thành viên.

Hồi giữa năm 2015, một trong những công ty thuộc hệ thống xăng dầu của ông Trịnh Sướng bị phạt 50 triệu đồng vì Mua bán xăng dầu với các đối tượng ngoài hệ thống phân phối.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận