Thứ sáu, 19/07/2019 02:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bốn bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn Quốc hội

14/11/2013, 14:25 (GMT+7)

Đó là Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình; Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son và Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình.

Sáng 14/11, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại Kỳ họp thứ 6 sẽ có 4 vị bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn.

Đó là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng Đoàn thư ký kỳ họp Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí trong giờ giải lao

Theo thông lệ tại kỳ họp cuối năm, Thủ tướng Chính phủ sẽ có báo cáo về những vấn đề nổi lên được tập hợp qua nội dung các vị bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn và Thủ tướng Chính phủ sẽ trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội. Theo tổng hợp, các câu hỏi gửi tới Thủ tướng Chính phủ chủ yếu là về vấn đề kinh tế.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết việc lựa chọn các vị bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn trước Quốc hội dựa vào các nguyên tắc:

Thứ nhất có nhiều ý kiến đề nghị của các đại biểu Quốc hội;

Thứ hai là những vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội căn cứ vào Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri;

Thứ ba ưu tiên cho các vị bộ trưởng, trưởng ngành từ đầu nhiệm kỳ 6 chưa có điều kiện trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, điểm mới lần này là trong 3 ngày diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (ngày 19, 20, 21/11), Quốc hội sẽ dành một buổi để Phó Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp thứ 3, 4 và 5. Sau đó, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về Báo cáo này.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận