Thứ năm, 21/03/2019 08:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cá bất ngờ chết trắng trên sông Phú Lộc

09/06/2018, 14:09 (GMT+7)

Trong một buổi sáng, lực lượng chức năng đã vớt được hàng chục tấn cá chết ở dọc bờ sông Phú Lộc (TP. Đà Nẵng) để đem đi tiêu hủy.

 

Các loại cá chế chủ yếu là rô phi, cá chép với số lượng khá lớn

Sáng 9/6, nhiều người dân ở dọc sông Phú Lộc (đoạn qua phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) trong lúc đi tập thể dục vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy trên mặt nước của bờ sông xuất hiện xác cá nổi trắng sông và bốc mùi hôi thối.

Điểm xuất hiện cá chết nhiều nhất là đoạn sông kéo dài gần 1 km từ cống xả đường Mẹ Nhu ra đến biển Nguyễn Tất Thành. Các loại cá chết chủ yếu là rô phi, cá chép với số lượng khá lớn, đang bị phân hủy.

Đặc biệt, theo dòng chảy của sông, những xác cá chết trôi ra hướng biển Nguyễn Tất Thành nên gây ô nhiễm đến bờ biển này.

 
Các công nhân nhanh chóng được cử đến để vớt số cá chết, tránh gây ô nhiễm

Nhận được phản ánh, công nhân thuộc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường dùng vợt vớt cá chết. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được hàng trăm kg xác cá đem đi tiêu hủy.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND Quận Thanh Khê (Đà Nẵng), cho biết số lượng cá chết không nhiều, trong buổi sáng quận đã cử người đến khu vực sông Phú Lộc để tiến hành vớt cá chết.

Hiện, UBND Quận Thanh Khê cũng đã yêu cầu các cơ quan có chức năng lấy mẫu nước sông Phú Lộc để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận