Thứ sáu, 19/10/2018 12:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cá lại chết hàng loạt trên sông Đồng Nai

16/02/2011, 18:08 (GMT+7)

Từ đêm 13/2 đến nay, hàng trăm bè cá của 30 hộ dân nuôi cá trên sông Cái (một nhánh thuộc sông Đồng Nai) lại tái diễn tình trạng cá chết hàng loạt, không rõ nguyên nhân.

Cá chết không rõ nguyên nhân đang lan rộng ra các khu vực khác

Ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội Nông dân P. Thống Nhất (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, từ đêm 13/2 đến nay, hàng trăm bè cá của 30 hộ dân nuôi cá trên sông Cái (một nhánh thuộc sông Đồng Nai) lại tái diễn tình trạng cá chết hàng loạt, không rõ nguyên nhân. Theo thống kê ban đầu, có hơn 27 tấn cá chết, trong đó chủ yếu là cá cảnh và cá thịt.

UBND phường Thống Nhất đã phối hợp với Hội Nông dân thành lập đoàn kiểm tra xuống làm việc, bước đầu xác định nguồn nước sông có chứa nhiều tạp chất, sủi bọt màu xanh.

Trước đó vào tháng 12/2010, gần 20 tấn cá của 40 hộ dân bị chết nổi trắng sông. Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai và các cơ quan ban ngành đã xuống kiểm tra và lấy mẫu nước xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân cá chết tại các bè cá ở khu vực Sông Cái (thuộc các phường Thống Nhất, Tân Mai, An Bình và xã Hiệp Hòa). Đoàn cũng tiến hành xét nghiệm mẫu nước nước thải của NM Giấy Tân Mai và KCN Biên Hòa, hai cơ sở được cho là xả thải gây ô nhiễm nguồn nước (NNVN đã thông tin).

Vậy nhưng, trong khi chưa có kết quả xác định nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước thì các hộ dân nuôi cá bè ở khu vực này lại điêu đứng vì cá tiếp tục chết nổi trắng sông. Theo ông Nguyễn Văn Sữa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Thống Nhất, đến thời điểm hiện tại, cá vẫn tiếp tục chết và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tình trạng cá chết không rõ nguyên nhân cũng đang lan rộng ra các khu vực khác ở Tân Mai, Hiệp Hòa và An Bình.

TẤN TÀI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận