| Hotline: 0983.970.780

Cả nhà đi đâu sau những ngày 'cuồng chân' vì ứng phó Covid-19?

Thứ Sáu 15/05/2020 , 19:20 (GMT+7)

Gia đình thường có nhiều thành phần, từ người già đến trẻ nhỏ, vì thế nên chọn các điểm đến đã phát triển dịch vụ tiện ích và có giao thông thuận lợi.

Đà Lạt là điểm đến được nhiều người chọn lựa trong mùa nắng nóng. Ảnh: T.H

Đà Lạt là điểm đến được nhiều người chọn lựa trong mùa nắng nóng. Ảnh: T.H

Ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn cầu. Trong quá trình vực dậy để thích ứng tình trạng bình thường mới, các doanh nghiệp du lịch đều thiết kế những tour nội địa phù hợp với nhu cầu đi theo từng nhóm nhỏ, nhất là tour dành cho gia đình.

Bây giờ du lịch không còn là điều quá xa xỉ. Nhất là sau những ngày cách ly xã hội, nhiều gia đình cảm thấy “cuồng chân” và rất muốn lên đường hưởng thụ cuộc sống thoải máy bay nhảy. Tất nhiên, sau Covid-19 thì kinh phí cũng là một bài toán cần đắn đo.

Cả nhà mình đi đâu? Đó là câu hỏi phải trả lời đầu tiên. Các công ty du lịch cũng sẵn sàng đưa ra những tư vấn phù hợp với túi tiền cũng mỗi gia đình. Tuy nhiên, hãy nhớ ràng việc lựa chọn điểm đến là điều rất quan trọng. Gia đình thường có nhiều thành phần, từ người già đến trẻ nhỏ, vì thế nên chọn các điểm đến đã phát triển dịch vụ phụ trợ và có giao thông thuận lợi. Đang giữa thời tiết nắng nóng, dĩ nhiên Sa Pa hay Đà Lạt là niềm mơ ước. Thế nhưng, đi biển cũng có cái thú vị riêng, Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết đều có thể “trưng cầu dân ý” trong mỗi gia đình.

Khám phá văn hóa miệt vườn Nam bộ cũng có sự thú vị riêng. Ảnh: T.L

Khám phá văn hóa miệt vườn Nam bộ cũng có sự thú vị riêng. Ảnh: T.L

Du lịch gia đình, không phải ai cũng có khoảng thời gian rãnh rỗi như nhau, do đó lịch trình chỉ nên gói gọn 2-3 ngày, và di chuyển trong cung đường 300 km nếu phương tiện là ô tô.

Theo các chuyên gia du lịch lữ hành, về cơ bản thì các nhóm gia đình không nên di chuyển nhiều, tránh mệt mỏi và bị động. Nên đặt ôtô riêng để đi lại, vừa tiết kiệm vừa chủ động. Lịch trình cần lên chi tiết trước chuyến đi, thông báo cho các thành viên đại diện trong các nhóm gia đình nhỏ, tránh vừa đi vừa bàn bạc, lựa chọn sẽ mất thời gian, đôi khi phát sinh mâu thuẫn. Khách sạn phải đặt trước, đảm bảo phù hợp số lượng các gia đình, thương lượng để có chi phí rẻ, không nên tới nơi mới tìm phòng. Kế hoạch ăn uống cũng phải thu xếp chu đáo, không thể tới đâu tính tới đó. Đồng thời, cần có một trưởng nhóm là người có kinh nghiệm đi lại, tháo vát, tiếng nói có uy tín để điều hành chuyến đi.Gia đình có người già và em nhỏ, thì luôn có một số yêu cầu đặc biệt về đồ ăn, thức uống. Nếu cần thiết, phải chuẩn bị sẵn từ nhà để mang theo, tránh bị động tại điểm đến. Thuốc men cơ bản và các loại biệt dược cũng cần chuẩn bị trước để khi cần có thể sử dụng ngay. Để tạo không khí ấm cúng, thân thiết cũng như “tạo nhóm” ấn tượng, lưu lại những bức ảnh đẹp, có thể bàn bạc để có đồng phục cho cả gia đình, đồng phục cho nhóm thanh niên hoặc trẻ con.

Du lịch gia đình đặt mục tiêu nghỉ ngơi, thư giãn, hưởng thụ lên hàng đầu, do đó tùy thuộc vào khả năng kinh tế để quyết định một chuyến đi hợp lý, nhưng không nên quá tiết kiệm kiểu đi “bụi” sẽ có nguy cơ “ngửa mặt kêu trời” vì vất vả.

Mùa hè thích hợp cho những chuyến đi biển. Ảnh: T.H

Mùa hè thích hợp cho những chuyến đi biển. Ảnh: T.H

Nếu gia đình chưa quen với việc tự tổ chức tour, thì nên chọn công ty du lịch uy tín để đặt tour trọn gói hoặc các dịch vụ đơn lẻ như khách sạn, phương tiện di chuyển… để được tư vấn, hỗ trợ suốt hành trình. Hiện nay, hình thức tour Free & Easy là lựa chọn hấp dẫn với nhiều nhóm khách gia đình do dịch vụ linh động, tiện lợi. Free & Easy là sự kết hợp giữa dịch vụ hàng không với các dịch vụ mặt đất nhằm đem tới cho khách hàng những sản phẩm trọn gói và thuận tiện nhất, đồng thời chi phí giảm thấp hơn so với mức giá khi hành khách mua dịch vụ đơn lẻ.Tour du lịch Free & Easy thường bao gồm các dịch vụ “tối giản” nhất gồm vé máy bay, khách sạn, xe đón, tiễn ở sân bay. Còn lại là khách du lịch tự lo. Mỗi gia đình có thể tự do lựa chọn theo hình thức combo vé máy bay + khách sạn hoặc chỉ chọn 1 trong 2 dịch vụ trên, sẽ tiết giảm được chi phí so với hình thức du lịch thông thường hoặc khi du khách tự đặt dịch vụ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Có nhiều động lực khiến Ngôn bằng lòng thành hôn với Phước.

Phát khiếp vì về quê chồng ăn tết

Phát khiếp vì về quê chồng ăn tết

Cháu nhớ hồi cưới, thôi, họ mạc đông, khỏi bàn, năm sau Tết ngoại, năm cháu có bầu, Tết nội, phát khiếp vì rét mướt, cúng bái, dọn dẹp rửa ráy cô ạ.