Thứ ba, 25/09/2018 10:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cầm dao, gậy tấn công cán bộ thú y

15/10/2012, 10:12 (GMT+7)

Các đối tượng tại một lò giết mổ heo lậu, heo bệnh đã cầm dao dọa “xử” ông Võ Nguyên Thông – Phó Trưởng trạm Thú y Bình Chánh (TP.HCM) và cầm gậy sắt tấn công các thành viên trong đoàn…

Do chỉ nội trong 5 ngày 2 lần bị đoàn kiểm tra liên ngành thú y Bình Chánh “bắt tận tay, day tận mặt”, các đối tượng tại một lò giết mổ heo lậu, heo bệnh chuyên cung cấp thịt bẩn cho các chợ và bếp ăn công nghiệp, đã cầm dao dọa “xử” ông Võ Nguyên Thông – Phó Trưởng trạm Thú y Bình Chánh (TP.HCM) và cầm gậy sắt tấn công các thành viên trong đoàn…

Sau khi theo dõi sát sao “điểm đen” chuyên giết mổ heo lậu của đối tượng Trần Văn Thuấn (tại địa chỉ E10/4H7 tổ 10, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A – NNVN đã từng phản ánh), vào gần 4h sáng ngày 13/10, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh kết hợp với UBND xã Vĩnh Lộc A bất ngờ tái kiểm tra cơ sở này và tiếp tục phát hiện ông Thuấn tổ chức giết mổ heo trái phép. Tại hiện trường có 2 con heo đã giết mổ và 3 con heo sống đang chờ giết mổ.

Qua kiểm tra chủ hàng không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của lô hàng. Điều đáng nói, cách đây đúng 5 ngày, cũng vào khoảng 4h sáng ngày 8/10, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh phối hợp cùng công an xã Vĩnh Lộc A đã phát hiện ông Thuấn đang tổ chức giết mổ heo trái phép ngay tại bếp nấu ăn. Tại hiện trường có 8 con heo, trong đó có 2 con đang giết mổ trực tiếp dưới nền sàn xi măng vô cùng dơ bẩn; thịt, đầu, lòng, huyết tươi rất mất vệ sinh. Đáng sợ nhất, 6 con heo sống đang chờ giết mổ có triệu chứng điển hình của bệnh lở mồm long móng.

Lần vi phạm đầu tiên, ông Thuấn bỏ ra ngoài không hợp tác. Tiếp tục lần này, ông Thuấn cũng không chịu làm việc, không ký vào biên bản; đồng thời xúi giục các đối tượng trong lò mổ chửi bới và hăm dọa các thành viên trong đoàn kiểm tra hết sức manh động. Các đối tượng còn cầm cây sắt đe dọa tấn công, trước tình thế này, ông Võ Thành Hưng – cảnh sát kinh tế huyện đã phải nổ súng chỉ thiên để cảnh cáo. Tuy nhiên, tình hình vẫn diễn bến phức tạp, đoàn phải điện cho lực lượng công an xã Vĩnh Lộc A đến hỗ trợ. Sau đó, ông Thuấn vẫn tiếp tục chửi bới và hăm dọa sẽ xử lý cán bộ thú y, đòi giết ông Võ Nguyên Thông – Phó trưởng trạm thú y Bình Chánh.

Đỉnh điểm, bà vợ ông Thuấn cầm con dao mổ heo chặn ngang cửa, bất cứ ai dám bước vào sẽ bị chém ngay. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của người nhà, ông Thuấn đã cầm cây sắt đánh 1 thành viên trong đoàn nhưng không trúng. Đến tận 10h cùng ngày, được sự tăng cường lực lượng công an, đoàn kiểm tra liên ngành mới chuyển được 3 con heo sống về cơ sở giết mổ xã Bình Chánh để tiếp tục xử lý.

BÙI NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận