| Hotline: 0983.970.780

Cao Bằng: Bức xúc lên đỉnh điểm, cả xóm kéo nhau lên công trường 'ăn thua' với doanh nghiệp

Thứ Bảy 27/04/2019 , 22:21 (GMT+7)

Sự việc xảy ra vào ngày 27/4 tại công trình thuỷ điện Bạch Đằng, thuộc xã Bạch Đằng, huyện Hoà An.  

Người dân xóm Nà Luông đã kéo nhau vào công trường xây dựng phản đối doanh nghiệp, vì đã khoảng 1 tháng nay không có nước sinh hoạt. Nguyên nhân là do khi thi công công trình đã làm vỡ hỏng đường ống nước dẫn về xóm nhưng không chịu khắc phục, sửa chữa hoàn trả lại cho dân, làm cho hơn 50 hộ dân không có nước để sử dụng.

Người dân Nà Luông vào công trường phản đối, yêu cầu doanh nghiệp sửa chữa hoàn trả lại đường ống nước sinh hoạt của người dân.

Theo chị C, một người dân xóm Nà Luông thông tin với Báo NNVN, sự việc diễn ra cả tháng trời, xóm đã cử người đến công trường nói chuyện nhiều lần. Nhưng đại diện DN ở đây không những không nhận trách nhiệm, thậm chí có lần còn chỉ tay vào mặt dân là “muốn có nước thì xuống sông mà múc”. Chính vì vậy người dân Nà Luông mới tập trung lại, kéo nhau đến công trường phản đối, nói chuyện phải trái.

Công trình thuỷ điện Bạch Đằng, một dự án đầy tai tiếng ở Cao Bằng đã bị báo chí nhiều lần phản ánh.

Công trình thuỷ điện Bạch Đằng chính là dự án để xảy ra hàng loạt những tai tiếng đã bị Báo NNVN chỉ tên như: thực hiện thi công khi chưa có ĐTM, chưa giải phóng xong mặt bằng dự án, ngang nhiên đổ đất trái phép xuống lòng sông, vi phạm về môi trường, vi phạm trong sử dụng lao động làm việc,… và nay là phá hỏng đường nước sinh hoạt của dân nhưng không chịu khắc phục.

Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng, Bộ TNMT cần vào cuộc làm rõ những sai phạm đang xảy ra tại công trình thuỷ điện Bạch Đằng, không để tình trạng gây bức xúc trong nhân dân như hiện nay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn cả nước.

Nghệ tăng giá, nông dân 'vui như Tết'!

Nghệ tăng giá, nông dân 'vui như Tết'!

Nhu cầu tăng cao dịp giáp Tết, trong khi sản lượng giảm so với mọi năm, giúp giá nghệ tăng cao, người trồng nghệ phấn khởi.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.