Thứ tư, 23/01/2019 10:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cargill khánh thành và bàn giao trường học thứ 87

06/06/2018, 10:24 (GMT+7)

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018, Cargill đã khánh thành và bàn giao điểm trường tại thôn Xa Rô, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Điểm trường Xa Rô này là trường thứ 87 được tài trợ xây dựng mới bởi Quỹ Cargill Cares. Trường sẽ là một cơ sở học tập, vui chơi khang trang, an toàn và thân thiện cho gần 80 em nhỏ ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo trong thôn.

10-14-28_6-6_hs_truong_x_ro_
Các em học sinh trường Xa Rô

Xã Ba Tầng là thôn miền núi của tỉnh Quảng Trị. Bà con nông dân đa phần thuộc dân tộc Vân Kiều và một số ít hộ dân tộc Kinh, nghề chính là làm nông với cây chuối là nguồn thu nhập chính. Phần lớn các hộ dân tại đây đều còn nghèo và thiếu thốn về mọi mặt.

Dãy lớp học cũ của điểm trường Xa Rô được xây dựng cách đây nhiều năm và đã ngưng hoạt động do quá xuống cấp và mất an toàn cho trẻ, do đó một vài năm trở lại đây các cháu phải tới một lớp học mượn tạm ở nhà dân để học tập.

Ngôi trường mới do quỹ Cargill Cares tài trợ với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng được đặt trên đồi cao và thoáng mát, bao gồm 3 phòng học, khu vệ sinh, cổng, tường rào, sân chơi và một hành lang giữ đất.

Ngôi trường mới do quỹ Cargill Cares tài trợ

Cũng trong khuôn khổ dự án, Cargill Cares đã tiến hành khoan một giếng nước vừa phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại trường học vừa phục vụ cho các hộ dân xung quanh, giúp đáp ứng nhu cầu cơ bản về sử dụng nước sạch và giúp cho người dân trong thôn không phải đi đường xa lấy nước suối như trước đây.

10-14-28_6-6_nuoc_gieng_khon_phuc_vu_dn_cu_thon_x_ro
Nước giếng khoan phục vụ dân cư thôn Xa Rô

Cũng trong ngày khánh thành điểm trường Xa Rô tại xã Ba Tầng, đội ngũ tình nguyện viên Cargill Cares cũng đã tổ chức nhiều hoạt động Tết Thiếu nhi tưng bừng cho các em học sinh của trường và các em nhỏ khác trong thôn như văn nghệ, ảo thuật, bong bóng nghệ thuật và liên hoan. Đồng thời, các em nhỏ cũng được tặng nhiều đồ chơi, dép và cặp đồng phục để giúp các em chuẩn bị tốt cho năm học mới bắt đầu vào tháng 9 tới.

Trước đó 2 tuần, Cargill VN cũng đã khánh trường thứ 86 là trường mầm non Xuân Hồng tại thôn Hồng Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Với quy mô 5 phòng học, khu vệ sinh, cổng trường và tường bao thoáng với tổng chi phí đầu tư 1,3 tỷ đồng, trường mầm mon Xuân Hồng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi và học tập cho 180 trẻ trong độ tuổi từ 2 đến 5. Như vậy, 2 trường học thứ 86 và 87 của Quỹ Cargill Cares sẽ giúp cho trên 250 học sinh độ tuổi mầm non và mẫu giáo tại 2 khu vực nông thôn và miền núi có cơ sở học tập tốt.

PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận