Thứ bảy, 21/09/2019 03:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chẳng ai muốn đám trẻ nhà bầu Đức hồn nhiên mãi

22/01/2015, 06:16 (GMT+7)

HAGL cũng là một “hiện tượng” như Sơn Tùng  M-TP, nhưng ở trên sân cỏ bóng đá Việt. Khác biệt lớn nhất giữa HAGL và Sơn Tùng lúc này là dàn sao mai của bầu Đức được đặt trọn niềm tin để chơi thứ bóng đá đẹp, vô tư, trong sáng.

Chẳng ai muốn đám trẻ nhà bầu Đức hồn nhiên mãi

“Không phải dạng vừa đâu”, tên ca khúc mới nhất của Sơn Tùng M-TP. Mà đã dính tới Sơn Tùng M-TP thời điểm này, hay dở đều nóng hết. Thì đấy, “Không phải dạng vừa đâu” chỉ sau 24 giờ được up lên trang nhaccuatui.com đã có hơn 3 triệu lượt người nghe. Đúng là không phải dạng vừa thật!

Sở dĩ những ca khúc của chàng trai quê Thái Bình này “hot” vì được cho là có giai điệu đậm chất thời thượng, phối khí hiện đại và ca từ gần gũi, dễ bén vào giới trẻ. Thế nên, cái tên Sơn Tùng M-TP trở thành “ngôi sao trẻ” được các sân khấu ca nhạc săn đón như một “hiện tượng”.

Nhưng ở chính thời điểm Sơn Tùng M-TP lên tới “đỉnh cao” sự ái mộ của công chúng, người ta phát hiện những sáng tác của anh ít nhiều đi vay mượn phần beat (hòa âm) từ K-pop.

Những bản hit của anh liên tục bị người nghe nhạc qua mạng cảm thấy có “họ hàng” với ca khúc Hàn Quốc. Ví như “Cơn mưa ngang qua” được cho là “anh em” với ca khúc “Sarangi Mareul Deutjianha” của nhóm Namolla Family, “Em của ngày hôm qua” có những đoạn lạc vào “Every night” của nhóm Exid.

Và mới đây, “Chắc ai đó sẽ về” nhận kết luận… không đạo nhạc. Nhưng phần hòa âm của nó thì cứ như anh em sinh đôi với “Because i miss you” của Jung Yong Hwa - trưởng nhóm CN Blue.

“Because i miss you” từng được sử dụng trong bộ phim truyền hình "Hearstrings" phát sóng vào năm 2011, cũng lấy chủ đề về đam mê âm nhạc của thanh thiếu niên giống như “Chàng trai năm ấy”.

“Không phải dạng vừa đâu” có bà con thân thích với anh nào ở xứ Kim Chi nữa không thì phải chờ người nghe… phát hiện tiếp. Khổ thế, một lần bất tín vạn lần bất tin!

HAGL cũng là một “hiện tượng” như Sơn Tùng, nhưng ở trên sân cỏ bóng đá Việt. Khác biệt lớn nhất giữa HAGL và Sơn Tùng lúc này là dàn sao mai của bầu Đức được đặt trọn niềm tin để chơi thứ bóng đá đẹp, vô tư, trong sáng.

Có điều, sau những gì đã thể hiện ở V-League, chẳng ai muốn đám trẻ nhà bầu Đức hồn nhiên mãi để hát “Em cứ bước nếu vui” của Sơn Tùng. Bởi làm thế, sao có thể chứng minh họ không phải dạng vừa?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận