| Hotline: 0983.970.780

Cháy 20ha rừng ở Uông Bí

Thứ Sáu 06/12/2019 , 13:15 (GMT+7)

Sáng ngày 5/12, tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) xảy ra vụ cháy rừng với diện tích lớn, gây thiệt hại trên 20ha đến rừng sản xuất.

ảnh minh họa

Cụ thể, vào hồi 7h30' sáng ngày 5/12, tại khu vực rừng tiểu khu 46a (rừng sản xuất) thuộc địa bàn phường Nam Khê, người dân phát hiện điểm cháy rừng tại vị trí núi cao giáp ranh với phường Bắc Sơn. Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời khống chế đám cháy lan rộng. Đến 13h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết hanh khô, gió to nên đám cháy bùng phát trở lại, lực lượng chức năng đã yêu cầu bố trí thêm người và phương tiện để thực hiện nhiệm vụ. Đến 17h00, đám cháy hoàn toàn được dập tắt.

Theo báo cáo của UBND TP Uông Bí, đám cháy ảnh hưởng trực tiếp đến 20,3ha rừng sản xuất. Rất may vụ cháy rừng không gây thiệt hại về người và tài sản.

Xem thêm
Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Các nhà máy nước ngầm bị suy giảm về chất lượng, trữ lượng sẽ chuyển thành nguồn dự trữ, trạm điều tiết, trạm bơm tăng áp cục bộ cho Thủ đô Hà Nội.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.