Thứ ba, 17/07/2018 01:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chỉ có thể là EVN

23/02/2012, 12:48 (GMT+7)

- Đã bao giờ chậm trả tiền điện chưa? - Chưa. - Vì sao? - Vì chậm trả là bị ông EVN cắt điện liền.

- Này, tôi hỏi ông nhé, ông đã bao giờ chây ì việc trả tiền điện chưa?

- Chưa.

- Vì sao?

- Vì chậm trả một chút là bị ông EVN cắt điện liền.

- Theo ông, ông EVN làm vậy có đúng không?

- Kể ra thì cũng đúng. Mình là khách hàng của họ. Mình mua điện của họ mà không chịu thanh toán thì họ có quyền cắt chứ. Cũng như nếu mình bán hàng cho ai đó, đến thời hạn thanh toán mà họ chưa chịu trả, thì mình cũng phải có biện pháp nào đó để bắt họ phải thanh toán chứ.

- Vậy mà ông EVN lại cũng là chúa chây ì đấy, ông ạ.

- Chây ì gì vậy?

- Thì chuyện trả phí dịch vụ môi trường rừng.

- Số tiền nhiều không?

- Nhiều lắm, tới 500 tỷ đấy.

- Trời. Chắc là do ông EVN đang bị thua lỗ, khó khăn quá nên mới phải đánh bài ì?

- Chuyện này liên quan gì đến thua lỗ của EVN đâu. Vì cái phí đó đã được EVN tính vào tiền bán điện rồi. Người tiêu dùng điện cả nước, trong đó có tôi và ông, đều đã trả đủ phí đó thông qua việc đóng đủ tiền điện cho EVN. Như vậy, EVN phải trả ngay khoản tiền đó cho những người trồng rừng chứ.

- Ờ, ông EVN chơi vậy thì kỳ cục thật. Người ta chậm trả tiền điện là ông cắt liền, mà không cần biết là khách hàng cố tình chây ì hay đang gặp khó khăn về tiền bạc. Còn chính ông EVN lại đi chây ì với mấy người dân nghèo sống dựa vào rừng.

- Mà cái bài chây ì của EVN không có gì lạ nhé, vẫn theo kiểu than nghèo, kể khổ, nói rằng đang thua lỗ, khó khăn về tài chính.

- Cái bài than nghèo, kể khổ này, tôi thấy ông EVN dùng nhiều quá, ông ạ. Năm nào EVN cũng dùng bài đó để xin tăng giá điện đấy. Trong khi đó, lương bổng của cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý và khối văn phòng của EVN lại cao ngất ngưởng nhé.

- Ờ. Mà cứ cho là EVN đang khó khăn về tiền bạc, đang thua lỗ tùm lum đi, thì cái nghèo, cái khổ của ông ấy, cũng không thể nào sánh được với sự khó khăn, thiếu thốn của những người trồng rừng. Vậy mà nỡ lòng nào EVN lại đi chây ì tiền bạc với người trồng rừng?

- Càng nói, tôi càng thấy ấm ức với cách hành xử của ông EVN. Phí dịch vụ môi trường rừng mình đã đóng đủ qua tiền điện, vậy mà EVN vẫn không chịu chi trả cho người trồng rừng. Kiểu này, tôi sẽ …

- Sẽ làm gì?

- Sẽ cố tình chậm đóng tiền điện cho EVN biết thế nào là nỗi khổ khi bị người ta chây ì.

- Thôi, xin ông. Ông làm thế là bị EVN cắt điện ngay bây giờ. Chỉ EVN mới chây ì người khác được thôi.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận