Chủ nhật, 23/09/2018 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chia buồn với nhân dân Nhật Bản, Bộ trưởng Cao Đức Phát: “Chúng tôi luôn cùng với các bạn trong thời điểm khó khăn nhất”

20/03/2011, 19:27 (GMT+7)

Mới đây, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã đến nhà riêng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - ông Tanizaki Yasuaki để chia buồn với Chính phủ và nhân dân Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi thảm hoạ động đất, sóng thần ngày 11/3 vừa qua. Bộ trưởng Cao Đức Phát đã trao cho Đại sứ Tanizaki Yasuaki số tiền 200 triệu đồng từ kết quả bước đầu phong trào phát động trong toàn ngành.

Bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và chân tình nhất tới nhân dân Nhật Bản, đặc biệt là những gia đình của người bị nạn bởi thảm họa động đất, sóng thần vừa qua, Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định: “Chúng tôi luôn cùng với các Bạn trong thời điểm khó khăn nhất; luôn trân trọng và góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai dân tộc chúng ta”.

Là một nước cũng xuyên bị ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai, bão lụt nên nhân dân Việt Nam nói chung và cán bộ, công chức ngành NN- PTNT luôn hiểu và chia sẻ sâu sắc nhất về những đau thương, mất mát mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải gánh chịu. Bộ trưởng Cao Đức Phát bày tỏ niềm tin tưởng vào sự nỗ lực kiên cường, tinh thần đoàn kết chặt chẽ và tính kỷ luật, sự bình tĩnh của nhân dân Nhật Bản để sớm vượt qua khó khăn và phát triển mạnh mẽ.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Tanizaki Yasuaki đã cảm ơn sự giúp đỡ, động viên kịp thời về vật chất và tinh thần của nhân dân Việt Nam nói chung và cán bộ, công chức ngành NN-PTNT nói riêng đối với những khó khăn, mất mát của nhân dân Nhật Bản trong thảm họa động đất, sóng thần vừa qua; Và khẳng định, đây là nguồn động viên lớn để Nhật Bản sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận