Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, mới đây tại cuộc họp với doanh nghiệp đầu tư và các sở, ngành liên quan, UBND tỉnh đã yêu cầu phải khẩn trương tháo gỡ những vướng mắc để sớm khởi công giai đoạn 2 dự án xây dựng mở rộng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây cho kịp tiến độ.
Dự án mở rộng này sẽ triển khai trên diện tích 48 ha, chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn đầu triển khai trước gần 7 ha, quy mô tăng thêm 500 điểm kinh doanh, giai đoạn tiếp theo là toàn bộ diện tích còn lại.
Ngoài ra, dự án có đầu tư khu chế biến hỗ trợ, khu kỹ thuật, khu dịch vụ, kho lạnh tập trung và trung tâm kiểm nghiệm, khu chiếu xạ với tổng vốn đầu tư khoảng 172 tỷ đồng.
Giai đoạn 1 chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây đã được khởi công xây dựng vào tháng 11/2016 trên diện tích khoảng 2 ha với quy mô 216 ô, vựa, ki ốt. Tổng kinh phí đầu tư gần 50 tỷ đồng.
Hiện 100% số ô, vựa trong chợ đã được lấp đầy, sản lượng nông sản tiêu thụ tăng đều qua mỗi năm và hiện trung bình tiêu thụ khoảng 300 tấn nông sản/ngày đêm, chủ yếu là nguồn hàng từ các địa phương trong tỉnh Đồng Nai cung ứng.
Cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán 2020 vừa qua, có những ngày sản lượng tiêu thụ nông sản tại chợ lên đến 500-700 tấn/ngày đêm.