Chủ nhật, 23/09/2018 03:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chống ngủ gật

27/12/2010, 10:27 (GMT+7)

Sếp nói với trợ lý:

- Cơ quan ta sắp chuẩn bị tổng kết năm rồi. Cậu có ý kiến đóng góp gì cho khâu chuẩn bị buổi lễ không?

- Dạ, em thấy cứ làm như mọi năm là ổn rồi ạ.

- Ổn cái gì. Buổi lễ năm ngoái, trong khi tôi đọc báo cáo tổng kết, ở dưới có nhiều người ngủ gà ngủ gật. Tôi rất bực.

- Dạ, chắc tại vì báo cáo tổng kết năm ngoái viết dài quá, cái gì cũng đưa vào, thành ra anh phải đọc tới mấy tiếng đồng hồ. Theo em, báo cáo tổng kết năm nay, mình nên rút ngắn lại.

- Rút thế nào?

- Dạ, chẳng hạn cái phần kính thưa. Em nghĩ rằng anh chỉ cần kính thưa sếp nào to nhất đến dự tổng kết của cơ quan ta, sau đó kính thưa toàn thể đại biểu đến dự hội nghị luôn, không cần phải kính thưa lần lượt anh Hai, chị Ba, anh Tư, chị Năm… nữa.

- Ấy, không được. Kính anh Hai mà không thưa chị Ba, e rằng sau này sẽ có rắc rối đó nghe. Sếp nào đến dự, dù là sếp lớn hay sếp nhỏ, cũng phải kính thưa kính gửi hết, không được sót một ai.

- Dạ, em hiểu. Hay là ở phần báo cáo thành tích trong năm qua, mình viết gọn lại, không cần phải kể lể dài dòng, liệt kê ra tất tần tật những gì đã làm được.

- Không được. Đã báo cáo thành tích thì những gì làm được là phải đưa vào hết, không sót điều gì. Thành tích ảo mình còn đưa vào, thì sao có thể bỏ qua thành tích thật được.

- Dạ, anh nói rất đúng. Hay là ở phần báo cáo những hạn chế, khuyết điểm, những mặt chưa làm được, mình sẽ viết gọn lại.

Sếp phì cười:

- Báo cáo tổng kết năm của cơ quan ta, bao giờ phần thành tích cũng chiếm hết gần chục trang, trong khi phần hạn chế, khuyết điểm chỉ có vài dòng, rút gọn phần này sao được?

Trợ lý cũng cười:

- Dạ, em quên. Nếu thế thì chỉ còn phần kế hoạch năm tới là phải viết ngắn lại.

- Ngắn lại sao được. Phần này cũng phải viết dông dài sao cho thật hoành tráng để… lòe lỗ tai của các sếp ngồi nghe bên dưới chứ. Nói tóm lại là không thể rút ngắn lại bản báo cáo tổng kết năm.

- Dạ. Nếu vậy thì em có cách này để các đại biểu không buồn ngủ khi anh đọc báo cáo.

- Cách gì?

- Dạ, cứ sau mỗi trang anh đọc xong, em lại tổ chức cho anh em trong cơ quan ta vỗ tay hoan hô. Đảm bảo sẽ không có ai ngủ gật đâu ạ.

- Hay lắm, hay lắm! Cậu thực hiện ngay kế này nhé.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận