Thứ ba, 19/06/2018 03:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại Phú Yên

05/11/2010, 09:38 (GMT+7)

Chiều tối ngày 3 và sáng ngày 4/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến tỉnh Phú Yên.

Tiếp tục chuyện đi thăm và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung, chiều tối ngày 3 và sáng ngày 4/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến tỉnh Phú Yên. Cùng đi có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Trưởng BCĐ PCLB TW  Cao Đức Phát.

Sáng ngày 4/11, Chủ tịch nước đã đến thăm một số địa phương, gia đình bị thiệt hại nặng tại huyện Đông Hoà. Đến thăm, thắp hương, tặng quà, chia sẻ mát mát đau thương với gia đình bà Phan Thị Dung, có chồng là ông Phạm Đình Cư (53 tuổi), ở thôn Hảo Sơn, xã Hoà Xuân Nam, huyện Đông Hòa, khi bơi qua sông bị lật xuồng và chết ngày 30/10, Chủ tịch nước đã ân cần động viên, an ủi gia đình cố gắng chăm lo cho các cháu ăn học. Chủ tịch nước cũng nhắc nhở bà con sống trong vùng lũ phải hết sức cẩn thận, cảnh giác, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc tương tự.

Chủ tịch nước đã dành thời gian đến thăm, nghe lãnh đạo hai xã Hoà Xuân Nam và Hoà Vinh (huyện Đông Hoà) báo cáo tình hình, công tác phòng chống thiên tai, những khó khăn đời sống nhân dân vùng lũ. Chủ tịch nhắc nhở Đảng uỷ, Chính quyền xã Hoà Vinh chú ý việc sơ tán dân, quan tâm đến đời sống nhân dân đang gặp khó khăn; chú ý không để mất cảnh giác, lơ là với thời tiết đang diễn biến phức tạp. Tuyệt đối không để bất cứ người dân nào bị thiếu ăn, đói rét trong và sau mưa bão. Chủ tịch nước đã trao tiền hỗ trợ cho địa phương hai xã Hoà Xuân Nam và Hoà Vinh mỗi xã 100 triệu đồng.

Trước đó, chiều tối 3/11, Chủ tịch nước và đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên, nghe tỉnh báo cáo tình hình thiệt hại và công tác ứng phó với mưa lũ. Chủ tịch nước đã nhắc nhở tỉnh Phú Yên cần cảnh giác, khắc phục điểm yếu trong công tác phòng chống thiên tai. Trước mắt phải khẩn trương triển khai phòng chống đợt lũ mới do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, có khả năng diễn biến bất thường trong những ngày tới.

PHƯƠNG NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận