Thứ hai, 25/06/2018 03:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm ngư dân Khánh Hòa

28/12/2014, 09:57 (GMT+7)

Chia sẻ những khó khăn của ngư dân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong ngư dân phải luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục bám biển nâng cao thu nhập, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm ngư dân Khánh Hòa
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm ngư dân, cảng cá Hòn Rế và Viện nghiên cứu đóng tàu của Trường Đại học Nha Trang

Sáng ngày 27/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm gia đình ngư dân Trần Văn Đạt (53 tuổi), ngư đội trưởng Song Tử Tây, Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Tại đây, Chủ tịch nước đã thăm hỏi ngư dân về tình đánh bắt cá của ngư dân tại ngư trường Trường Sa; cuộc sống của ngư dân trên biển và những vướng mắc trong việc vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67.

Thay mặt bà con ngư dân, gia đình ông Đạt mong muốn Nhà nước tiếp tục hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ, trang bị ngư cụ, phương tiện hiện đại. Chia sẻ những khó khăn của ngư dân, Chủ tịch nước mong ngư dân phải luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục bám biển nâng cao thu nhập, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã đến thăm cảng cá Hòn Rế và Viện nghiên cứu đóng tàu của Trường Đại học Nha Trang. Tại đây, Chủ tịch nước đã được giới thiệu về kỹ thuật đóng tàu composite, những ưu thế của tàu này so với tàu gỗ; trò chuyện công nhân đóng tàu để hiểu thêm những tâm tư, nguyện vọng của ngư dân…

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận