Thứ hai, 18/06/2018 02:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri tỉnh Hà Tĩnh

01/07/2013, 09:37 (GMT+7)

Trong 2 ngày 28 – 29/6, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại 2 xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) và Phù Việt (Thạch Hà).

Trong 2 ngày 28 – 29/6, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại 2 xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) và Phù Việt (Thạch Hà).

Cử tri Hà Tĩnh vui mừng đón tiếp chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và đoàn ĐBQH tỉnh

Tại 2 cuộc tiếp xúc, cử tri đã được Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Dũng báo cáo một số kết quả của Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XIII. Với 44 phiên họp tại hội trường, 10 phiên họp tổ, QH đã đánh giá bổ sung tình hình KT - XH, ngân sách năm 2012 và 4 tháng đầu năm 2013, thảo luận và thông qua nhiều dự thảo luật, nghị quyết; nghe và thảo luận các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến QH đồng thời đã tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ về những vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội.

Cử tri 2 xã bày tỏ vui mừng đánh giá cao trước kết quả Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XIII nhất là việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh vừa qua của Quốc hội đã tạo lòng tin tuyệt đối cho cử tri về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước. Cử tri bày tỏ mối quan tâm đến chủ quyền đất nước nhất là vấn đề chủ quyền biển đảo và việc sửa đổi Luật Đất đai đồng thời phản ánh một số vấn đề an sinh – xã hội ở từng địa phương: tình trạng giải quyết khiếu nại tố cáo, nhất là khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai, nhà ở, khai thác khoáng sản; chính sách đầu tư y tế cơ sở để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân; chính sách quản lý giá cả, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng; các chính sách ưu đãi việc làm cho sinh viên, học sinh, người có công…

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận và những ý kiến đóng góp của cử tri đối với Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XIII; bày tỏ vui mừng trước những thành quả nổi bật của tỉnh Hà Tĩnh trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội nhất là trong phong trào xây dựng NTM. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời đề nghị đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tổng hợp, phân loại kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri.

ĐOÀN LOAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận