Thứ tư, 21/08/2019 03:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc tết nhân dân Hà Tĩnh

24/01/2018, 21:50 (GMT+7)

Ngày 24/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, tặng quà một số gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Cùng đi với Đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh và một số sở ngành, địa phương.

10-40-39_1
Tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Em xã Thạch Vĩnh

Trước khi đến chúc Tết các hộ gia đình, Chủ tịch Quốc hội đến tham quan Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu thôn Vĩnh An, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà và thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ.

Tại đây, trò chuyện với bà con thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tới nhân dân trong thôn những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần, chúc bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi thôn Vĩnh An được chọn là khu dân cư NTM kiểu mẫu với đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp, khang trang, thôn đã có mô hình lọc nước sạch hiện đại cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn...

10-40-39_3
Thăm mô hình lọc nước sạch hiện đại tại thôn Vĩnh An, xã Thạch Vĩnh

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền địa phương, ban phát triển thôn và sự đồng thuận của người dân trong xây dựng đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn bà con luôn cảm thấy hài lòng về cuộc sống của mình và hướng đến cuộc sống tốt đẹp trong tươi lai. Lãnh đạo xã, huyện, tỉnh cần quan tâm để xây dựng nhiều khu dân cư NTM kiểu mẫu, nhiều xã nông thôn mới để đạt kế hoạch đăng ký với Ban chỉ đạo Trung ương về xây dựng NTM của cả nước.

10-40-39_5
Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu xã Tùng Ảnh

Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ; tại Khu mộ 10 Nữ anh hùng thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc và thăm khu lưu niệm, dâng hương mộ Đại thi hào Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng đã tặng quà cho thân nhân của 10 nữ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và 20 hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn của huyện Can Lộc.

Tiếp tục động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Thượng Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà...

10-40-39_6
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Đức Thọ và Tùng Ảnh
10-40-39_7
Đoàn công tác dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc
10-40-39_8
Đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo thôn Thượng Hải, xã Thạch Hải
N.THẮNG – T.NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận