Thứ tư, 17/07/2019 07:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch UBND xã “mượn” bằng THPT của người khác

13/11/2013, 09:36 (GMT+7)

Khi được yêu cầu bổ sung bằng tốt nghiệp THPT vào hồ sơ đảng viên, ông Nguyễn Minh Dân, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, đã “mượn” bằng tốt nghiệp THPT của người khác đi phô tô, rồi chỉnh sửa biến thành bằng tốt nghiệp của mình.

Ngày 12/11, nguồn tin riêng của PV cho biết, UBKT Huyện ủy huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau vừa có kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm bằng cấp đối với ông Nguyễn Minh Dân, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi.

Kết quả báo cáo cho biết, ông Nguyễn Minh Dân có học cấp 3 tại trường Công Nông I (Bạc Liêu) nhưng không thi tốt nghiệp. Đến năm 1995, ông Dân nộp hồ sơ thi tốt nghiệp hệ bổ túc khối THPT nhưng không đậu. Cũng kể từ đó đến nay, ông Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã này không hề tham gia bất kỳ kỳ thi nào.

Thế nhưng, khi được yêu cầu bổ sung bằng tốt nghiệp THPT vào hồ sơ đảng viên, ông Dân “mượn” bằng tốt nghiệp THPT của người khác đi phô tô, rồi chỉnh sửa biến thành bằng tốt nghiệp của mình.

Đã thế, khi tham gia học lớp đại học chuyên ngành xây dựng Đảng, ông Dân lại sử dụng “chiêu cũ” là lấy văn bằng bất hợp pháp nói trên chứng thực rồi hợp thức hóa hồ sơ. Đến khi nhà trường thông báo phải nộp bằng gốc để đối chứng, thì ông Dân bỏ học.

Theo nguồn tin này, UBKT Huyện ủy huyện Đầm Dơi đã đề nghị Đảng ủy xã Tân Thuận họp kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với ông Dân.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận