| Hotline: 0983.970.780

Con dâu của bệnh nhân 133 đã đi những đâu?

Chủ Nhật 29/03/2020 , 09:52 (GMT+7)

Đến 4h sáng 29/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lai Châu đã rà soát, xác minh những trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ hai của tỉnh này.

Điểm kiểm soát khu vực cách ly ngõ 202 đường Trần Phú, thành phố Lai Châu. Ảnh: Trần Tuấn.

Điểm kiểm soát khu vực cách ly ngõ 202 đường Trần Phú, thành phố Lai Châu. Ảnh: Trần Tuấn.

Sáng 29/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lai Châu cho biết, ca bệnh Covid-19 thứ hai của tỉnh này là bệnh nhân 172 trên toàn quốc, và là con dâu của bệnh nhân số 133 (ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của tỉnh).

Bệnh nhân 172 là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân 133 trong thời gian 23 ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 22/3, bệnh nhân 133 được xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai chuyển thẳng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, trên xe có bệnh nhân 172 cùng đi để chăm sóc.

Trong thời gian chăm sóc mẹ chồng, bệnh nhân 172 gặp gỡ tiếp xúc với một số trường hợp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Cụ thể, trong sáng 23/3, bệnh nhân ra hành lang Khoa Hồi sức cấp cứu nói chuyện với một số người chăm bệnh nhân tại khoa này. Sau đó, bệnh nhân đi cùng mẹ chồng và bác sĩ chụp X-quang.

Ngày 24/3, khoảng 7h15 sáng, bệnh nhân ra cổng viện hỏi mua bánh, mua xoài của người phụ nữ bán hàng rong. Tới 2-3 giờ chiều, bệnh nhân tiếp tục đi mua thuốc tại quầy dược ở cổng viện và gặp 2 người cũng mua thuốc tại đây. Tới 23h50 cùng ngày, bệnh nhân cùng mẹ chồng về Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở II Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội).

Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian vừa qua chăm sóc mẹ, sức khoẻ bệnh nhân 172 bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lai Châu, hiện đã rà soát 7 trường hợp F1, 38 trường hợp F2 tiếp xúc bệnh nhân 172; 5 trường hợp F1, 18 trường hợp F2 tiếp xúc bệnh nhân 133... Ngoài ra, ban chỉ đạo yêu cầu các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân 172 và 133 chưa khai báo thực hiện ngay việc tự cách ly và liên hệ chính quyền địa phương để được hỗ trợ...

Xem thêm
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Ngày 19/4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm