| Hotline: 0983.970.780

Thứ Tư 17/07/2019 , 11:42 (GMT+7)

'Cơn sóng rác' gia đình 4 người thải ra trong 6 tháng

Thứ Tư 17/07/2019 , 11:42 (GMT+7)

'Cơn sóng rác' là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt gây choáng ngợp, được tạo ra từ lượng rác thải vô cơ ước tính của gia đình 4 người trong 6 tháng.

'Cơn sóng rác' là một tác phẩm góp mặt trong triển lãm 'Xả rác ít thôi' do Văn phòng hợp tác giữa UBND TP Hà Nội và vùng Île-de-France, PRX-Vietnam và Cơ quan phát triển Pháp – AFD phối hợp tổ chức tại Trung tâm triển lãm L’Espace. Ảnh: Tùng Đinh.
“Mọi thùng rác đều đã đầy tràn, mọi đô thị đều đã quá tải vì rác! Lượng rác thải vẫn không ngừng tăng hằng năm với những tác hại khủng khiếp đối với môi trường và sức khỏe người dân. Vậy hãy nhắc nhau xả rác ít thôi!” - đó lời giới thiệu ngắn gọn bên ngoài sảnh Trung tâm triển lãm L’Espace. Ảnh: Tùng Đinh.
Để thực hiện sắp đặt “cơn sóng rác”, khoảng 500kg rác thải sinh hoạt đã được nhóm thiết kế tận dụng và hoàn thiện tác phẩm, mô phỏng lượng rác vô cơ của gia đình 4 người thải ra trong 6 tháng. Ảnh: Tùng Đinh.
Triển lãm không chỉ thu hút được sự quan tâm của giới trẻ mà nhiều người nước ngoài cũng ấn tượng với các tác phẩm được trưng bày ở 'Xả rác ít thôi'. Ảnh: Tùng Đinh.
Đây là triển lãm nhằm mục đích nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giảm lượng rác thải và tôn vinh hành động của mỗi cá nhân và tập thể, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân trên thành phố. Ảnh: Tùng Đinh.
Thông qua các tác phẩm sắp đặt kích thích mạnh giác quan và mang tính sáng tạo cao, triển lãm được kì vọng sẽ cung cấp cho người xem những thông tin liên quan đến tác hại của rác thải đối với môi trường cũng như sức khỏe của mọi người. Ảnh: Tùng Đinh.
Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu các mẹo vặt và lựa chọn thay thế hết sức thiết thực cho một cuộc sống lành mạnh hơn. Không gian tương tác dành cho trẻ em cũng sẽ giúp giáo dục trẻ nhỏ thông qua các hoạt động vừa vui nhộn vừa mang tính giáo dục.
Bảng chú thích cho thấy những hộp xốp thường ngày được sử dụng rộng rãi trong ngành ăn uống phải cần đến 50 năm để phân hủy hoàn toàn. Ảnh: Tùng Đinh.
Những rác thải nhựa, kim loại đủ mọi thành phần thường thấy trong các gia đình được sắp đặt, tạo nên 'Cơn sóng rác' ấn tượng. Ảnh: Tùng Đinh.
Toàn cảnh 'Cơn sóng rác' trong triển lãm 'Xả rác ít thôi'. Ảnh: Tùng Đinh.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp