Mới đây, Tổ công tác kết nối cung ứng nông sản phía Nam (Tổ công tác 970) của Bộ NN-PTNT đã công bố đường dây nóng cung ứng nông sản. Cụ thể:
0918537093 (ông Lê Thanh Tùng - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt)
0986118118 (ông Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Kinh tế hợp tác)
0989954930 (ông Trần Văn Cao - Phó Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam)
Điện thoại bàn: 02838292326
Trước đó, ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT ký Quyết định số 3149/QĐ-BNN-VP thành lập Tổ công tác gồm 14 thành viên nhằm chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản.
Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam là Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam. Tổ phó là ông Lê Văn Thành, Chánh Văn phòng Bộ NN-PTNT.
Nhiệm vụ của Tổ công tác là giúp Bộ trưởng chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Ba nhiệm vụ cụ thể là: Một, phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan thúc đẩy hoạt động sản xuất, thu hoạch nông sản, đảm bảo nhu cầu tiêu thụ nông sản tại các địa phương khu vực phía Nam bị giãn cách do dịch Covid-19.
Hai, chỉ đạo Sở NN-PTNT các địa phương rà soát kế hoạch sản xuất thời vụ đảm bảo gắn với kế hoạch tiêu thụ nông sản; xây dựng các phương án, kế hoạch tiêu thụ nông sản kịp thời ứng phó với dịch Covid-19.
Ba, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp thúc đẩy cung ứng, tiêu thụ nông sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của các địa phương thuộc tâm dịch Covid-19. Nghiên cứu, đề xuất báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vướng mắc nếu vượt thẩm quyền.
Tổ công tác hỗ trợ nông sản phía Nam là giải pháp cấp bách mà Bộ NN-PTNT đưa ra, sau buổi làm việc với Bộ Công thương sáng 18/7, trong nỗ lực đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho miền Nam.
Theo Tổ công tác của Bộ NN-PTNT, tính đến ngày 26/7 đã có tổng số 414 đầu mối đăng ký cung ứng nông sản. Nhờ đó, lương thực thực phẩm cho TP. HCM vẫn dồi dào.