Thứ bảy, 24/08/2019 07:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công bố Năm du lịch quốc gia 2019: "Nha Trang - Sắc màu của biển”

31/12/2018, 21:44 (GMT+7)

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào năm mới 2019, tối 31/12, tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang, Bộ VH-TT-DL phối hợp UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức lễ công bố Năm du lịch quốc gia năm 2019-Nha Trang, Khánh Hòa với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển”.

Ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTC Năm du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang - Khánh Hòa, phát biểu

Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các sự kiện của năm du lịch quốc gia 2019, đã được Bộ VH-TT-DL ký ban hành tại QĐ 4241 ngày 15/11/2018.

Phát biểu tại lễ, ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTC Năm du lịch Quốc gia 2019 Nha Trang - Khánh Hòa đã thay mặt Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia năm 2019 nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các quý vị đại biểu, cùng toàn thể nhân dân và du khách đã về tham dự buổi lễ.

Theo ông Vinh, Năm du lịch quốc gia là sự kiện VH-KT-XH quan trọng của ngành du lịch, có quy mô quốc tế được tổ chức thường niên. Thông qua các hoạt động trong Năm du lịch quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng phát triển du lịch của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ được giới thiệu quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về việc bảo vệ, giữ gìn và phát huy những tinh hoa của văn hóa đất nước và con người Việt Nam; phục vụ cho phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng KT-XH, mở rộng tình đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế.

 Khánh Hòa là tỉnh ven biển vùng Duyên hải Nam Trung bộ, có 3 vịnh lớn như Nha Trang, Cam Ranh và Vân Phong. Trong đó, vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, có khí hậu ôn hòa gần như quanh năm cũng như những nét đẹp của vùng đất và con người xứ trầm hương, cùng với nhiều di tích lịch sử, văn hóa là những thuận lợi để xây dựng hình ảnh và phát triển du lịch biển đảo ở Nha Trang, Khánh Hòa càng thêm phong phú.

“Năm 2018, Khánh Hòa đón hơn 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đón hơn 2,8 triệu lượt, doanh thu đạt hơn 20.500 tỷ đồng. Hiện toàn tỉnh có gần 40.000 phòng lưu trú du lịch, trong đó có trên 60% phòng khách sạn từ 3 đến 5 sao, hạ tầng cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ du lịch,vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe ngày càng cải thiện, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân và du khách. Thương hiệu du lịch Nha Trang ngày càng có uy tín trong khu vực và thế giới”,ông Vinh chia sẻ.

Được biết, ngay sau lễ công bố  Năm du lịch quốc gia là chương trình đại nhạc hội chào đón năm mới với sự tham gia của các ca sĩ Uyên Linh, Ali Hoang Dương, nhóm LIP B, vũ đoàn Phương Việt… Đặc biệt, kết thúc chương trình sẽ là màn bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút chào đón năm mới 2019 từ nguồn xã hội hóa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019-Nha Trang-Khánh Hòa:

 
 
 
 
 
 
KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận