| Hotline: 0983.970.780

Công ty Xuân Thiện tiếp thu ý kiến báo Nông nghiệp Việt Nam

Thứ Sáu 19/04/2019 , 09:10 (GMT+7)

Ngày 16/4/2019, báo NNVN đã nhận được công văn số 16/CV-TNHHXT ngày 11/4/2019 của Cty TNHH Xuân Thiện do bà Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng Ban truyền thông của Cty ký gửi báo.

Báo NNVN đăng bài: Công ty Xuân Thiện, ông trời con ở Yên Bái, phản ánh Cty Xuân Thiện trong quá trình xây dựng thủy điện Khao Mang thượng, để tránh ngập một số đoạn QL.32 khi nước hồ thủy điện dâng, Cty xin phép Bộ Giao thông vận tải làm đường tránh, được Bộ Giao thông vận tải đồng ý và yêu cầu Cty Xuân Thiện Yên Bái phải xây dựng hoàn trả mặt đường sau khi công trình thủy điện đi vào vận hành.

17-46-32_h1
Đoạn đường đã bị bong tróc do Cty Xuân Thiện làm

Mặc dù thủy điện Khao Mang thượng đã tích nước và chính thức phát điện vào cuối năm 2015, nhưng đến nay việc xây dựng hoàn trả các đoạn đường vẫn chưa hoàn thành, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái đã có nhiều công văn đề nghị Cty Xuân Thiện Yên Bái hoàn trả mặt đường, nhưng Cty Xuân Thiện vẫn lần khân không làm, khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Sau khi báo đăng, ngày 16/4/2019, báo NNVN nhận được công văn số 16/CV-TNHHXT ngày 11/4/2019 của Cty TNHH Xuân Thiện do bà Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng Ban truyền thông của Cty ký gửi báo về việc: Trả lời thông tin phản ánh của báo Nông nghiệp Việt Nam. Nội dung xin trích như sau: “Báo Nông nghiệp Việt Nam có đăng tải bài viết “Công ty Xuân Thiện, ông trời con ở Yên Bái”, Công ty TNHH Xuân Thiện xin được cảm ơn những thông tin quý báo đã phản ánh.

Về phía Công ty TNHH Xuân Thiện xin được tiếp thu và phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái để sớm xử lý những công việc còn tồn đọng tại các dự án trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không tránh khỏi những giai đoạn thuận lợi cũng như khó khăn, về những vấn đề cơ quan báo chí đã nêu chúng tôi đã làm và hoàn thiện xong toàn bộ việc nâng cấp đường theo thiết kế, hầu hết đã được thảm nhựa thô, làm rãnh thoát nước, kè ta luy, lan can mềm.

Bên cạnh sự cầu thị và nỗ lực của công ty rất mong quý báo thông cảm và chia sẻ với những khó khăn trước mắt của doanh nghiệp và đồng hành ủng hộ doanh nghiệp trong giai đoạn tiếp theo” (hết trích).

Báo NNVN hoan nghênh sự tiếp thu và cầu thị của Cty TNHH Xuân Thiện.

Để làm rõ thông tin: Cty Xuân Thiện đã “hoàn thiện xong toàn bộ việc nâng cấp đường theo thiết kế”, PV báo NNVN đã trao đổi với ông Đỗ Nhân Nghĩa- PGĐ Sở Giao thông vận tải Yên Bái: Với vai trò quản lý nhà nước được Bộ Giao thông vận tải ủy quyền quản lý QL.32 đã nhìn thấy bản thiết kế đoạn đường mà Cty Xuân Thiện làm chưa?

Ông Nghĩa trả lời: Tổng cục đường bộ Việt Nam ủy quyền cho Sở Giao thông Yên Bái thẩm định Hồ sơ thiết kế do Cty Xuân Thiện triển khai lập. Chúng tôi đã góp ý, nhưng họ không sửa hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn. Hiện nay mặt đường chưa được doanh nghiệp thi công hoàn trả theo hiện trạng ban đầu, nhiều vị trí mặt đường bị hư hỏng do xuất hiện ổ gà, đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải Yên Bái muốn nhận bàn giao đoạn đường sau khi đã hoàn thành để thuận lợi trong quá trình quản lý, khai thác, nhưng Cty Xuân Thiện phải cung cấp đầy đủ hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công, các tài liệu liên quan và thực hiện công tác kiểm tra nghiệm thu hoàn thành, bàn giao theo quy định. Chúng tôi không gây khó dễ cho doanh nghiệp, nhưng phải làm đúng các quy định của nhà nước, không thể khác được…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.