Thứ sáu, 21/09/2018 05:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cty TNHH thuốc thú y thủy sản Đại An Thái vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

13/05/2014, 09:32 (GMT+7)

Cty Đại An Thái đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “Bioted RIBO” của Cty Phát triển kỹ thuật Vĩnh Long.

Vấn nạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong quá trình sản xuất và kinh doanh phân bón, thuốc thú y thủy sản dường như đang ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan quản lý nhà nước.

Mới đây, Cty TNHH Thuốc thú y thủy sản Đại An Thái (số 2/62, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM) vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “Bioted RIBO” của Cty Phát triển kỹ thuật Vĩnh Long (số 69/21, Phó Cơ Điều, phường 3, TP Vĩnh Long).

Ông Võ Hữu Trung, Phó giám đốc Cty Phát triển kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: Thông qua hệ thống nhân viên bán hàng của Cty đã phát hiện Cty TNHH Thuốc thú y thủy sản Đại An Thái vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “RIBO” của Cty chúng tôi, đã đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu số 37415 do Cục Sở hữu trí tuệ cấp có hiệu lực từ 30/5/2001 đến 21/2/2020.

Theo đó, nhãn hiệu đã bảo hộ gồm các chữ “BIOTEDR” màu đỏ ở phía trên cùng, tiếp đến là chữ “RIBO” có chữ in thường cỡ lớn, nổi bật, màu trắng trên nền xanh lá cây và phía dưới là hình 3 con tôm đang bơi.

17-11-06_img_4083 Sản phẩm RIBO new là sản phẩm vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của nhãn hiệu “BIOTED RIBO”

Tuy nhiên, thời gian gần đây thì tất cả các hệ thống đại lý thuốc thú y thủy sản khu vực các tỉnh ven biển ĐBSCL lại xuất hiện sản phẩm mang nhãn hiệu “RIBO” new do Cty TNHH Thuốc thú y thủy sản Đại An Thái sản xuất, cung ứng, có công dụng như sản phẩm của Cty phát triển kỹ thuật Vĩnh Long.

 Trước thực tế trên Cty đã thu thập mẫu sản phẩm và đã ủy quyền cho Cty CP Sở hữu công nghiệp INVESTIP thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành giám định rõ sự bảo hộ độc quyền nhãn hiệu “RIBO”.

Qua quá trình xác minh và giám định, ngày 18/10/2013, ông Nguyễn Hữu Cẩn, Phó Viện trưởng Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã trả lời bằng văn bản cho Cty như sau: Dấu hiệu “RIBO” gắn trên sản phẩm phân bón sinh học gây tảo, gây màu nước do Cty TNHH Thuốc thú y thủy sản Đại An Thái sản xuất đã xâm phạm quyền sở hữu trí truệ đối với nhãn hiệu “BIOTED RIBO”.

Ông Võ Hữu Trung nói: Xét theo luật thì Cty TNHH Thuốc thú y thủy sản Đại An Thái đã vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Khi đó Cty phát triển kỹ thuật Vĩnh Long đã gửi văn bản yêu cầu Đại An Thái trả lời việc Cty vi phạm nhãn hiệu hàng hóa “RIBO”.

Ngày 15/1/2014, ông Lê Phước Trung, Giám đốc Cty TNHH Thuốc thú y thủy sản Đại An Thái đã có phúc đáp với đề nghị, quý Cty cho phép chúng tôi đến hết ngày 15/3/2014 sẽ đưa ra các quyết định: Một là chấp hành khuyến cáo của quý Cty đồng thời thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ cũng như một số yêu cầu hợp lý của quý Cty.

Hai là không chấp nhận đề nghị của quý Cty và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để phản biện lại khuyến cáo của quý Cty. Và thời hạn đã hết rất lâu nhưng đến nay phía Cty TNHH Thuốc thú y thủy sản Đại An Thái vẫn không có động thái hòa giải.

 Hiện tại, sản phẩm vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của Đại An Thái vẫn còn lưu hành và bày bán tràn lan ngoài thị trường chưa được thu hồi. Chính vì vậy chúng tôi mới gửi thư đến Báo NNVN xác minh và thông tin rộng để cơ quan quản lý nhà nước vào cuộc trong việc quản lý nhãn hiệu và chất lượng sản phẩm, giúp nhà nông tránh bị trục lợi.

Được biết sản phẩm RIBO new do Cty TNHH Thuốc thú y thủy sản Đại An Thái cung cấp ra thị trường chưa được bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa, giá thấp hơn 50% so với sản phẩm của Cty Phát triển kỹ thuật Vĩnh Long.

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận