| Hotline: 0983.970.780

Cứu sống nam thanh niên tim ngừng đập do uống rượu ngâm nấm lạ

Thứ Hai 15/07/2019 , 15:42 (GMT+7)

Ngày 15/7, ông Trần Sỹ Hải, Chủ tịch UBND xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết, đang tiến hành kiểm tra việc anh A Viêng (32 tuổi, ngụ tại xã Sa Loong) bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm với một loại nấm lạ…

Anh A Viêng đang được cấp cứu tại Bệnh viện 211. Ảnh: Dư Toán.

Xã cũng tăng cường khuyến cáo, người dân trên địa bàn xã không nên uống các loại rượu ngâm với nấm lạ, không rõ nguồn gốc. Đây có thể là nấm độc đối với cơ thể, gây ức chế thần kinh, rối loạn chuyển hóa nặng dẫn đến thiệt mạng nhanh chóng dù chỉ uống một lượng nhỏ.

Trước đó, trưa ngày 8/7, anh A Viêng uống rượu được ngâm với một loại nấm lạ, chừng 15 phút sau, A Viêng cảm thấy tê lưỡi, tức ngực, khó thở nên người nhà đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Quân y 211 (đóng tại tỉnh Gia Lai), trong tình trạng ngừng thở, tim ngừng đập.

Ngay khi tiếp nhận, kíp trực tiến hành đặt nội khí quản, dùng thuốc, ép tim lồng ngực… sau 25 phút, mạch, huyết áp bệnh nhân có biểu hiện trở lại và được chuyển sang Khoa Hồi sức cấp cứu. Tại đây, êkíp bác sĩ trực tiếp tục xử lý bằng các loại thuốc trợ tim nhằm nâng huyết áp và điều trị, hồi sức tổng hợp, người bệnh được đặt nội khí quản, thở máy… đến nay anh A Viêng đã tỉnh táo, ăn uống nhẹ, các chỉ số sinh tồn đều ổn định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?