| Hotline: 0983.970.780

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa bị truy nã đỏ

Thứ Tư 02/12/2020 , 20:43 (GMT+7)

Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế cũng đã truy nã đỏ đối với bà Thoa sau khi Bộ Công an truy nã toàn quốc vì bà này bỏ trốn.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an tại họp báo Chính phủ, 2/12. Ảnh: VGP.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an tại họp báo Chính phủ, 2/12. Ảnh: VGP.

"Cơ quan Cảnh sát điều tra có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bà Thoa sớm về nước trình diện để được hưởng chính sách khoan hồng. Người dân nếu có manh mối liên quan nơi bỏ trốn của bà Thoa hãy sớm thông báo đến cơ quan công an nơi gần nhất", Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết trong cuộc họp báo Chính phủ tối 2/12.

Ngày 9/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với bà Thoa với cáo buộc phê duyệt cho Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương) thoái vốn trong dự án tại khu đất "vàng" 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM) rộng 6.000 m2. Hành vi này khiến tài sản của Nhà nước rơi vào tay tư nhân với giá rẻ.

Sau khi xác định bà không có ở nơi cư trú và đã xuất cảnh ngày 22/10/2018 qua cửa khẩu càng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 4/9, C01 ra quyết định truy nã toàn quốc. Interpol cũng ban hành lệnh truy nã quốc tế với bị can Thoa.

Vi phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa là rất nghiêm trọng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Công Thương. Căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trao giải Búa liềm vàng 2020

Trao giải Búa liềm vàng 2020

Ngày 13/1, Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Công nhân Công ty Smart Shirts trở lại làm việc

Công nhân Công ty Smart Shirts trở lại làm việc

Hàng nghìn công nhân đang làm việc tại các công ty may mặc thuộc hệ thống Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam tại Nam Định sẽ được nhận tiền thưởng vào dịp tết.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.